Những thức uống vào bạn vô tình làm răng xỉn màu nhanh chóng

“Hàm răng, mái tóc là góc con người” là quan niệm từ xa xưa của ông cha ta để lại những cho đến ngày nay vẫn được coi như một tiêu chí đánh giá sắc đẹp con người. Hàm răng mang đến cho chúng ta những nụ cười vui vẻ, mang đến sức hút và truyền năng lượng cho tất cả mọi người. Chính vì vậy hãy giữ cho hàm răng luôn khỏe đẹp, trắng sáng. Ngoài việc đánh răng chăm chỉ hàng ngày thì có những thực phẩm bạn cần hạn chế để tránh làm hại men răng cũng như làm răng xỉn màu.

Uống cà phê và trà tàn phá men răng

nhung-thuc-uong-vao-ban-vo-tinh-lam-rang-xin-mau-nhanh-chong

Hai thức uống này là kẻ thù lớn nhất của răng, nhưng nó lại là thứ mà chúng ta tiêu thụ hàng ngày. Theo thời gian, chúng sẽ tàn phá men răng. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn trà và cà phê ra khỏi thực đơn hàng ngày của mình, chỉ nên uống ít lại. Bạn có thể pha một chút sữa hoặc sữa đậu nành vào món uống để làm giảm nguy cơ tổn hại răng.

Rượu đỏ kẻ thù của men răng

Đây là kẻ thù quen thuộc của men răng. Sau khi uống 1 li rượu đỏ, bạn dễ dàng nhận thấy răng của mình nhuộm màu. Do đó, nhớ đánh răng sau khi uống rượu và hạn chế chỉ 1 li mỗi ngày thôi nhé.

Nước ngọt làm vàng răng

Axit photphoric trong nước ngọt không chỉ nhuộm vàng răng mà còn làm xói mòn men răng, trong khi đường hóa học sẽ gây sâu răng. Do đó, tốt nhất bạn nên bỏ nước ngọt đi là vừa.

Kem và sinh tố kem tuyết làm hại men răng

nhung-thuc-uong-vao-ban-vo-tinh-lam-rang-xin-mau-nhanh-chong1

Thật buồn khi món kem ưa thích mùa hè của bạn lại là kẻ thù của men răng. Kem được chế tạo từ đủ chất hóa học, đường nhân tạo và axit để có màu sắc hấp dẫn. Vì thế, hãy hạn chế ăn kem để có nụ cười đẹp xinh, không xỉn màu.

Nước ép trái cây tối màu khiến răng ố vàng

Các loại nước ép củ dền, mâm xôi đen, việt quất, phúc bồn tử… rất tốt cho sức khỏe nhưng lại khiến răng ố vàng. Tất cả các loại trái cây tối màu, thậm chí các loại rau quả như cà chua cũng chứa axit tấn công men răng. Do đó, bạn không nên ăn uống chúng quá nhiều.

Nước tương cực hại cho răng

Nước tương quá quen thuộc với bữa cơm của người Việt nhưng lại cực hại cho răng. Do đó, bạn nên hạn chế việc dùng nước tương thường xuyên nhé.

nhung-thuc-uong-vao-ban-vo-tinh-lam-rang-xin-mau-nhanh-chong2

Giấm Balsamic không tốt cho răng

Giống như các loại gia vị tối màu khác, giấm Balsamic cũng không tốt cho răng. Tuy nhiên, nếu trộn giấm với rau diếp, bạn sẽ tạo ra một hàng rào tự nhiên để bảo vệ men răng khỏi axit. Vậy đừng quên ăn rau diếp để bảo vệ răng khỏi ố vàng nhé.

Để đảm bảo hàm răng trắng xinh, bạn có thể ăn 1 quả táo mỗi ngày. Táo có khả năng bảo vệ men răng rất tốt. Bên cạnh đó, hãy uống 1 li nước mỗi khi ăn xong để bảo vệ men răng. Bạn cũng có thể chà răng bằng vỏ chuối. Axit salicylic trong vỏ chuối sẽ giúp răng sáng đẹp hơn bao giờ hết. Chúc bạn luôn có hàm răng trắng khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *