Tác hại khi đeo lens

Len hay còn được biết đến với các tên kính áp tròng. Sản phẩm này không còn quá xa lạ với chúng ta hiện nay. Tuy nhiên khi sử dụng sản phẩm người ta vẫn thường đặt ra câu hỏi “ đeo lens có hại mắt không”. Cùng tìm hiểu qua bài viết này để biết đến tác hại khi đeo lens.
 
Có thể câu trả lời rõ ràng là “có”. Sự nguy hiểm của kính áp tròng là rất nhiều.
Hiện tại, có hơn 125 triệu người trên toàn thế giới thường xuyên sử dụng kính áp tròng.
Những gì họ có thể không biết là đeo  kính áp tròng  khiến bạn có nguy cơ bị một số tình trạng nghiêm trọng liên quan đên bệnh đe dọa thị lực như nhiễm trùng mắt và  loét giác mạc . 
Mắt của chúng ta thường chống nhiễm trùng thông qua một loạt các cơ chế bảo vệ.
Nước mắt của chúng tôi là chống vi khuẩn trong tự nhiên và nhấp nháy giúp rửa sạch sinh vật vi khuẩn hoặc bất kỳ cơ quan nước ngoài từ bề mặt của mắt.
Tuy nhiên, khi bạn đeo kính áp tròng khiến hiệu quả của cả hai chức năng đều bị ức chế .Do đó, vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng có thể liên kết với bề mặt của ống kính tiếp xúc nằm đối diện với mắt. Nếu những sinh vật đó xâm nhập vào bề mặt giác mạc, chúng có thể phá hủy các tế bào giác mạc tinh tế, có thể dẫn đến sẹo và mất thị lực.
Hầu hết mọi người nghĩ rằng không có gì sẽ xảy ra với họ nếu họ cẩn thận với việc xử lý các ống kính.Nhưng có quá nhiều cách mà kính áp tròng có thể làm hỏng đôi mắt của bạn vì thực tế là màng giác mạc của chúng ta rất mỏng manh và ống kính nằm quá nguy hiểm gần nó. 
Còn các giải pháp ống kính khử trùng thì sao?
Đặt niềm tin vào tay của những người khác (đặc biệt là nếu họ có được lợi ích tiền tệ từ sự tin tưởng của bạn) trên đôi mắt của bạn có thể không phải là một ý tưởng hay. 
Sử dụng kính áp tròng có thể làm giảm phản xạ giác mạc. Phản xạ giác mạc là một cơ chế bảo vệ mắt của chúng ta. Bất cứ khi nào một lượng áp lực nhỏ nhất được áp dụng cho giác mạc, não của chúng ta nhận được tín hiệu để thả mí mắt để bảo vệ mắt của chúng ta. Đây là nguyên nhân khiến mắt bạn bị tắt theo bản năng khi bạn bị bất ngờ bởi vật thể bay hướng về mắt. Giống như một con côn trùng bay xuất hiện từ hư không hoặc khi ai đó cố gắng chọc mắt bạn.
Tóm lại, phản xạ giác mạc của bạn tồn tại để bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi bất cứ thứ gì có thể gây chấn thương trực tiếp cho mắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *