Ảnh hưởng từ thuốc tránh thai lên kỳ kinh

Những phụ nữ đang ở độ tuổi năng giao hợp nếu bỏ quãng vài lần không dùng thuốc có khả năng thụ thai cao.
Xem lại chu kỳ kinh của bạn. Đến nửa số chị em chậm hành kinh sau khi ngưng dùng thuốc, thường là hai hay ba tháng, nhưng cũng có khi kéo dài trên sáu tháng.
Xem xét các thói quen của bạn. Những phụ nữ đang ở độ tuổi năng giao hợp nếu bỏ quãng vài lần không dùng thuốc có khả năng thụ thai cao. Hãy thẳng thắn trao đổi với bác sĩ để nếu cần nên sử dụng loại ngừa thai khác.
Người ta gọi nó là phương pháp ngừa thai khẩn.
Hình như mình quên điều gì ấy?
Một hôm nào đó bỗng nhiên bạn hơi lo về chuyện xảy ra đêm qua — và có thể có hậu quả – nhưng bạn vẫn có cách.
Đấy là phương pháp ngừa thai khẩn mà bạn có thể sử dụng trong vòng ba ngày sau khi đi quan hệ không được bảo vệ.
Người ta có thể dùng nó 72 giờ sau khi giao hợp không được bảo vệ, những viên thuốc ngừa thai liều thấp mang lại hiệu quả tới 97%. Khi bác chỉ định bạn dùng loại này, bạn sẽ được sử dụng tám viên: bốn viên uống ngay, còn bốn viên uống sau đó 12 tiếng.
Nếu sự thụ tinh chưa xảy ra, thuốc ngăn trở sự di chuyển của tinh trùng bằng cách làm đặc dịch nhầy cổ tử cung và làm thay đổi tốc độ di chuyển qua vòi trứng của tinh trùng. Còn nếu tinh trùng đã thụ tinh trứng, việc mang thai bị ngăn trở vì thuốc làm thay đổi màng lót tử cung để trứng thụ tinh không cấy vào được.
Những phụ nữ thường quan hệ không được bảo vệ có thể dùng vòng tránh thai như một dạng ngừa thai khẩn.
Huyền thoại 4: Vòng tránh thai không có vấn đề.
Theo các bác sĩ thì hiện vòng tránh thai rõ ràng đang có vấn đề mà người ta cần xem lại.
Vòng tránh thai là một thiết bị bằng chất dẻo được bác sĩ cài vào bên trong tử cung. Một sợi được nối vào vòng rũ xuống qua cổ tử cung để báo cho biết dụng cụ có nằm đúng chỗ hay không.
Trong thập niên 1970 và 1980, vòng tránh thai gần như đồng nghĩa với sự rủi ro và nguy hiểm, liên quan đến sự gia tăng nguy cơ viêm vùng tiểu khung đã khiến nhiều người không sử dụng nó.
Các nghiên cứu cho thấy rằng vòng tránh thai là phương pháp tránh thai an toàn và hiệu quả cho nhưng phụ nữ không có nguy cơ bị lây bệnh qua đường tình dục, nghĩa là các phụ nữ sống đời vợ chồng thủy chung.
Hiện có hai loại vòng tránh thai. Loại thứ nhất là T 380A bằng đồng, còn được gọi là ParaGard. Loại thứ hai có tên là Progestasert có tẩm thuốc chứa progesterone.