Bánh bao Trung Quốc

 Nhắc đến Trung Quốc, không thể không nhắc đến các loại bánh bao đặc trưng như màn thầu, sủi cảo, hoành thánh…Tour du lịch Bắc Kinh Thượng Hải du khách không đến với hai thành phố lớn nhất Trung Quốc mà còn được thưởng thức các món bánh bao Trung Quốc đó không chỉ là những món ăn đơn thuần mà còn là nét đẹp trong ẩm thực Trung Quốc bánh bao có mặt ở khắp nơi, từ các quán hàng lề đường cho đến những nhà hàng cao cấp. Dưới đây là những loại bánh bao đặc trưng nhất của Trung Quốc.
Là một loại thực phẩm cực kỳ phổ biến tại miền Bắc Trung Quốc nói riêng và toàn bộ Trung Quốc nói chung. Nó còn có một cái tên khác là bánh chẻo và đây được xem là món ăn truyền thống của Trung Quốc. Vào ngày tết Nguyên Đán gia đình nào cũng sẽ làm sủi cảo, trong số sủi cả đó sẽ có một chiếc có bọc cùng nhân một đồng tiền xu, nếu người nào ăn trúng chiếc bánh đó thì xem như sẽ nhận được may mắn cả năm.
Tangyuan là một loại ánh thường được dùng trong lễ hội đèn lồng ở Trung Quốc. Còn một cái tên khác là Yuan xiao đây là loại bánh có hình tròn, vỏ ngoài làm từ bột gạo nếp với nhân là các loại nhân ngọt có thể là từ vừng, bột đậu hoặc trái cây khô… Xiaolongbao là một loại bánh bao đặc biệt bắt nguồn từ Nanxiang, Thượng Hải. Đây là loại bánh hầu như xuất hiện trong mọi quán ăn tại Trung Quốc, vì thế nếu có điều kiện tham gia một tour du lịch Trung Quốc và đặc biệt là một tour du lịch Bắc Kinh Thượng Hải thì hãy thử thưởng thức một lần nhé.
Hun tun (Hoành thánh) Một loại bánh có nhân làm từ thịt, hải sản và rau băm nhỏ được bao lại bằng bột mỳ và hấp lên. Hoành thánh là món ăn phổ biến của Trung Hoa. Tới vùng Quảng Đông thì có chút khác lạ, người ở đây người ta ưa món mỳ hoành thánh hơn, những sợi mỳ mềm được dùng cùng nước xương ngọt lịm, điểm tô bằng vài lát tôm hoặc trứng luộc và rắc đầy hẹ xanh vào, quá tuyệt phải không nào.
Đến với Trung Quốc bạn còn được thưởng thức các loại bánh bao khác như: Har Gow (Há cảo) Guo tie, Momo, Shao mai (Xíu mại), Manti…
http://www.galatravel.vn/du-lich-hong-kong-dai-loan-tl490.html
http://www.sapa-dulich.com/news_events/Canh_sac_thien_nhien_Da_Lat.html