Bệnh hôi miệng

Hơi thở hôi có thể do bệnh về nướu, như vậy cần đi nha sĩ ngay.
Hay có thể do những thứ khác. Chất chua trong bao tử, viêm xoang, và viêm nhiễm đường hô hấp, hoặc do ăn những thứ nặng mùi như hành, tỏi.
Nếu bạn lo lắng về nó, thì đây là một số cách làm dịu nó đi:
Súc miệng sau khi ăn. Vì thường chứng này là do các vi khuẩn và những mảnh thực phẩm trong miệng. Và tốt nữa là nên chải răng.
Nhai loại kẹo bạc hà không đường. Chất bạc hà không chỉ làm thơm miệng mà còn kích thích sự bài tiết nước miếng là chất rửa sạch miệng tự nhiên.
Nhai quế không đường hay kẹo cao su bạc hà, tác dụng của chúng giống như kẹo bạc hà không đường.
Móng chân (Toenail).
Trông chúng đẹp ra trước khi được đánh bóng. Nhưng về cơ bản móng chân là các móng vuốt, vết tích của tổ tiên khỉ của chúng ta.
Móng chân mọc chậm.
Tật móng chân mọc vào trong là tật thường thấy ở nữ hơn vì họ thường đi giày cao gót và nhọn mũi.
Cắt tỉa móng chân sẽ giúp bạn ngừa tật móng chân mọc vào trong. Hãy ngâm bàn chân bạn trong nước ấm chừng mươi phút, sau dó cắt móng cho thẳng (như trong hình), cuối cùng là mài cho nhẵn những chỗ lởm chởm.
Một vấn đề khác về móng chân là nấm. Các bào tử nấm như Trichophyton mentagrophytes rất thích chất đạm tạo ra móng của chúng ta, gọi là chất sừng (keratin). Ngón chân bị nấm không đau nhưng trông xấu. vì nó làm cho móng chân hơi vàng và dày lên. Muốn giữ cho móng khỏi bị nấm, bạn cần lau chùi giày cho sạch trước khi mang, có thể dùng bột kháng nấm như Tinactin. Thứ nữa, cần lau khô các ngón chân, vì nấm ưa sống ở những kẽ chân tối và ẩm.
Dùng nhíp và cây tăm để đặt nhét miếng đệm bông vào móng chân mọc vào trong (xem hình) là cách giúp móng chân mọc đúng hướng.
Móng tay (fingernails).
Như hầu hết các phần của cơ thể, móng tay của chúng ta hiếm khi làm chúng ta hài lòng. Có những người sinh ra đã có móng tay yếu, dễ gãy.
Xương tế bào chắc bền.
Móng tay là phiến cứng, cong, cấu tạo là chất sừng, một chất đạm bền còn là thành phần chính của da và lông tóc. Ở đáy móng là vùng được gọi là nền, là vùng sản xuất móng của ngón tay. Ở nền các tế bào được nhồi nhét chặt lại để hình thành chất sừng. Màu hồng của móng là do nền của các mạch máu nằm bên dưới chúng.
Mỗi ngày móng tay mọc được 0,1 millimet. Thêm nữa, nếu bạn thuận tay phải, móng của bàn tay ấy mọc nhanh hơn, còn ai thuận tay trái, móng của tay trái mọc nhanh hơn.