Bệnh tiểu đường trong thai kỳ

Cần phải làm xét nghiệm thử nồng độ đường glucose trong máu để xác nhận chẩn đoán
Thời kỳ thai nghén nhiều khi bộc lộ bệnh tiểu đường khi đường glucose xuất hiện trong nước tiểu khi bạn khám thai theo định kỳ. Điều này không phải luôn luôn có nghĩa là bạn bị bệnh tiểu đường. Điều này có thể đơn giản chỉ có nghĩa là ngưỡng thận của bạn đối với chất đường glucose hạ thấp xuống và glucose bị bài xuất ra nhiều hơn. Bạn sẽ cần phải làm một xét nghiệm thử nồng độ đường glucose trong máu để xác nhận chẩn đoán. Bác sỹ của bạn sẽ tiếp tục theo dõi mức nồng độ glucose trong máu của bạn sau khi sanh để đảm bảo rằng bệnh tiểu đường không phát triển.
Bệnh tiểu đường tiềm ẩn có thể bộc lộ ra nếu bạn hạ sanh ra một em bé rất lớn và rất nặng. Nếu em bé đầu của bạn cân nặng trên 5kg và có một tiền sử gia đình bị bệnh tiểu đường, bạn nên cảnh giác về những triệu chứng bệnh tiểu đường, đặc biệt là nếu bạn lại mang thai lần nữa.
Một phụ nữ bị bệnh tiểu đường mà mang thai thì được chữa trị ưu tiên và được chăm sóc đặc biệt trong thời gian mang thai. Thời kỳ thai nghén có thể khiến cho bệnh tiểu đường mất quân bình. Điều này không có gì là lạ vì em bé của bạn hiện nay đang cần đến đường glucose trong máu bạn nên liều insulin của bạn cần phải đổi khác đi. Bạn nên lo lắng về những hiện tượng biến chuyển liên tục đó. Điều đó rất thường thấy trong thai kỳ và bác sỹ sẽ chăm sóc tốt cho bạn. Người ta có thể cho bạn nhập viện khi bạn gần tới ngày sanh. Em bé của các bà mẹ bị bệnh tiểu đường có thể lớn hơn so với nguồn dinh dưỡng từ bánh nhau trong 4 tuần cuối và có thể cần phải cho bạn đẻ chỉ huy sớm, đây là cách xử lý thường lệ cho một thai kỳ của người bị bệnh tiểu đường.
Chắc hẳn là em bé sẽ dư cân và có thể cần được săn sóc đặc biệt trong những tuần đầu đời. Có một nguy cơ tử vong chu sinh cao hơn đối với các thai kỳ của người mẹ bị bệnh tiểu đường, nhưng với việc trị liệu tiền sản tốt và cho ra đời trước thời hạn, nguy cơ giảm xuống nhiều.
Tiểu són
Tiểu són là vô tỉnh rỉ nước tiểu ra khi bạn không có khả năng kiểm soát được bọng đái của mình. Tiểu són, đến một mức nào đó là một triệu chứng rất thường gặp, đặc biệt là ở phụ nữ lớn tuổi. Chứng này vẫn là một vấn đề khó nói, đa số những người mắc phải thường giữ kín, tuy nhiên ngày nay, chúng ta nhìn nhận rằng nhiều phụ nữ có thể bị són đái có mức độ trong những giai đoạn ngắn, từ độ tuổi 20 trở đi, đặc biệt là khi họ đã sinh con đẻ cái.