Bổ dưỡng

Bổ dưỡngDu trơn là một thực phẩm rất tốt trong thời kỳ dưỡng bệnh và các trường hợp bị suy nhược
Dùng thường xuyên vỏ cây du trơn làm thảo dược bổ dưỡng và giảm đau nhức. Nó là một thực phẩm rất tốt trong thời kỳ dưỡng bệnh và các trường hợp bị suy nhược, nhất là nếu hệ tiêu hóa yếu hoặc nhạy cảm quá mức. Nó cũng là thực phẩm tốt cho trẻ sơ sinh.
Bệnh ngoài da: khi thảo dược này tiếp xúc với da bị viêm, nó làm dịu đau và phủ lớp màng lên mô bị kích thích sẽ bảo vệ da tránh bị tổn thương. Dùng ngoài da, thảo dược này bảo vệ da và làm da mềm mại. Làm thuốc đắp nó có tác dụng “rút” mụn nhọt rất tốt.
Các vấn đề về đường niệu: thảo dược này làm dịu đường niệu bị kích thích, làm cho nó thành thuốc có ích cho việc trị viêm bàng quang mãn tính.
Ho: cây du trơn trị hầu như tất cả các bệnh vùng ngực và có tác dụng làm dịu ho, viêm phế quản, viêm màng phổi và lao phổi.
Tầm ma (Urtica dioica)
Trị ngứa da và nổi mụn – giúp trị sốt cỏ khô – cầm máu vết thương vả chảy máu cam.
Công dụng chính: lợi tiểu / bổ / làm se / phòng xuất huyết.
Chế phẩm chính
Dạng sắc: được làm từ rễ. Để trị tuyến tiền liệt phì đại, ngày uống 1 chén.
Dạng pha: được làm từ lá. Để làm thuốc bổ, ngày uống 200ml.
Dạng mỡ: được làm từ lá. Để trị chàm bội nhiễm, liều dùng và số lần bôi không ấn định.
Dạng ngâm rượu: được làm từ rễ giúp trị tuyến tiền liệt phì đại. Pha một muỗng cà phê với 100ml nước, ngày uống 2 lần.
Hướng dẫn cách dùng
Giải độc: cây tầm ma có tác dụng tẩy độc và giải độc sẽ làm tăng thải độc tố và các chất cặn bã.
Sơ cứu: Các tinh chất chống dị ứng của cây tầm ma làm cho nó có ích cho việc trị da bị ngứa và côn trùng cắn. Nó làm thuốc rửa vết bỏng và vết thương. Điều ngạc nhiên là nước ép của thực vật này có thể được dùng để trị lông ngứa của chính cây này.
Thận: với hoạt tính lợi tiểu của nó, có thể do chất flavonoid và nhiều chất kali của nó làm cho cây tầm ma tăng bài tiết nước tiểu, hỗ trợ cho chức năng thận bị kém và giảm phù. Hiện nay rễ của thảo dược này được dùng để trị tuyến tiền liệt phì đại.
Sốt cỏ khô: tinh chất chống dị ứng của thảo dược này làm cho nó có ích cho việc trị sốt cỏ khô, bệnh suyễn và viêm mũi dị ứng.
Xuất huyết: cây tầm ma làm giảm chảy máu và cầm máu cho vết thương và chảy máu cam. Ngoài ra nó còn có ích cho trường hợp chảy máu kinh nặng và để trị bệnh thiếu máu. Nó giầu sắt và vitamin C cũng như các chất khoáng, sinh tố khác.