Bỏ hút thuốc

Nhưng cũng có tin vui: Việc điều trị lúc nào cũng được cải tiến.
Các nghiên cứu cho thấy là có sự liên hệ giữa thuốc là và sự phát triển PID và sự mãn kinh sớm. Nếu bạn đang hút thuốc, hãy bỏ hút ngay từ bây giờ.
Mang thai lạc vị.
Số trường hợp mang thai lại vị ngày càng tăng. Nhưng cũng có tin vui: Việc điều trị lúc nào cũng được cải tiến.
Mang thai lạc vị, chẳng hạn có thai ở ống, xảy ra khi trứng thụ tinh cấy vào một chỗ khác ở buồng trứng, cổ tử cung và có khi cả ở bụng, nhưng phần lớn là ở vòi trứng.
Cứ 100 người có khoảng gần 2 người mang thai lạc vị. Nhưng các chuyên viên đánh giá là trong 20 năm qua, số này tăng lên gấp hai, ba lần.
Nếu mang thai như vậy, nguy cơ là trứng thụ tinh không đi vào được tử cung do sự tổn thương của vòi trứng hay vì những nguyên do khác nên bị mắc ở vòi trứng. Dù mang thai như vậy, phụ nữ vẫn có những dấu hiệu của sự có thai, như trễ kinh, kinh nguyệt thất thường hoặc đau ổ bụng. Nếu xuất hiện các triệu chứng trên bạn nên đi bác sĩ ngay.
Để tránh nguy cơ mang thai lạc vị, bạn nên tránh bị PID và bệnh viêm vùng tiểu khung nhờ sự an toàn tình dục: không có nhiều bạn tình và luôn thực hiện các biện pháp tránh thai. Nếu có thai ngoài tử cung bạn hãy sớm đến bác sĩ phụ khoa.Mọi chậm trễ đều nguy hiểm. Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật ổ bụng (giờ thường dùng phép soi ổ bụng, tránh không phải rạch bụng) để mở vòi trứng và lấy bào thai ra. Phụ nữ cũng có thế sử dụng thuốc để hủy thai ngoài tử cung.
Vú (Breasts).
Vú là nét nói lên bạn là phụ nữ. Nó vừa là cơ quan tính dục phụ của nữ giới, vừa là chức năng nuôi con bằng sữa mẹ.
Khái niệm về vú.
Vú bắt đầu nhô lên lúc dậy thì đáp ứng những thay đổi nội tiết tố trong cơ thể.
Thường thì, đôi vú của người lớn to bè, mô vú chạy từ xương đòn đổ xuống sườn, và từ xương ức nằm giữa ngực tới sau nách. Phần lớn mô vú hướng tới nách và phần vú trên, mỡ nằm ở giữa và phần thấp. Cũng như phần khác của cơ thể, vú cũng có các động mạch, tĩnh mạch và thần kinh.
Quầng vú—hay vùng thâm hơn bao quanh đầu vú—thay đổi về hình dạng, kích cỡ và màu. Ở phụ nữ tóc vàng nó thường hồng; ở phụ nữ da ngăm ngăm nó thẫm hơn, và ở phụ nữ da đen nó có màu đen. Nó cũng thay đổi màu lúc có hoạt động tình dục.
U/bướu trong vú là gì?
Ở Mỹ, cứ 8 phụ nữ có bị ung thư vú.