Bổ sung calci chống loãng xương.

Cả những bài tập động tác mạnh như đi bộ, chạy, hoặc thể dục nhịp điệu cũng rất hiệu quả.
Dung nạp calci, chất cần thiết cho việc kiến tạo và bổ sung xương. Lượng calci mà phụ nữ cần trước tuổi mãn kinh là l.OOOmg một ngày, còn sau mãn kinh (nếu không phải dùng liệu pháp thay thế nội tiết tố) lượng ấy tăng lên là 1500mg một ngày qua các khẩu phần ăn thấp béo hàng ngày, để bạn không lên cân trong lúc gia tăng calci. Nhưng nếu bạn không lấy đủ calci qua việc ăn uống, thứ calci mà cơ thể của bạn dễ hấp thu nhất, bạn cần dùng liều bổ sung.
Đừng bơm khói xương bằng việc hút thuốc, vì khói thuốc ảnh hưởng xấu đến độ đặc của xương.
Biết về thuốc mà bạn đang sử dụng, vì có một số thuốc, bao gồm những thuốc chống tai biến ngập máu (antiseizure), các loại thuốc chống lo âu, và các corticosteroid, làm xương mỏng đi. Phụ nữ dùng nhiều các loại thuốc này dễ bị gẫy xương hông hơn khi bước vào tuổi từ ba, bốn mươi trở đi. Hãy hỏi bác sĩ xem có loại thuốc nào thay thế, trừ trường hợp bất khả kháng.
Hãy đi xét nghiệm, nếu bạn có người nhà bị chứng loãng xương để biết về độ đặc của xương bạn.
Quan tâm liệu pháp thay thế nội tiết tố (hormone replacement therapy) để giảm tốc độ mất xương do mức estrogen hạ thấp lúc mãn kinh. Các chuyên gia đánh giá là, nếu bạn dùng phương pháp này khi chớm tới tuổi mãn kinh sẽ giảm được một nửa nguy cơ bị chứng loãng xương. Có điều, việc điều trị này gây ra một số nguy cơ liên quan. Bạn cần bàn với bác sĩ về những lợi hại này.
Phẫu thuật thay khớp: Đôi điều cần biết.
Thường việc thay khớp này chỉ diễn ra khi bạn đã ngoài 60, nhưng cũng có nhiều phụ nữ trẻ (mới ở tuổi 30) đã phải phẫu thuật thay khớp do bị một loại bệnh nào đó về khớp khi còn nhỏ và người mẹ bị viêm khớp dạng thấp.
Vấn nạn đầu tiên thường được đưa ra là, “Liệu tôi có thực sự cần phẫu thuật không?”
Theo tiến sĩ Kirschenbaum, vấn đề này cần được cân nhắc kỹ, vì nếu bạn phải thay khớp lúc còn quá trẻ, khả năng bạn phải tái phẫu thuật sau chừng mươi, mười lăm năm với nhiều biến chứng hơn lần đầu. Nhưng nếu bạn buộc phải thay khớp lúc còn trẻ, bạn cần chọn vị bác si giỏi về khớp hông.
Lời khuyên chống viêm khớp.
Có một số bước giúp bạn hạ thấp nguy cơ bị chứng viêm xương khớp (osteoarthritis). Kể cả khi bạn không thể tránh được chứng viêm khớp dạng thấp, một số cách này cũng giúp bạn giảm đau do viêm khớp dạng thấp ở hông.