Các bệnh về phổi

Có ‘điều, bạn cần đi bác sĩ để chữa chứng viêm phế quản, cho dù chứng viêm phế quản cấp tính là chứng bột phát và thường hết trong vài ngày.
Bác sĩ cũng xét nghiệm chức năng phổi của bạn bằng máy đo phổi dung (spirometer) để đo tổng lượng không khí mà bạn thở và tốc độ của nó.
Cải thiện tình trạng viêm phế quản.
Ho có thể là do tình trạng viêm phế quản.
Sự viêm sưng các đường thở nối khí quản với phổi này thường sinh nhiều đờm xanh hoặc vàng nên ho là cách tốt để tống khứ đờm chất chứa các mầm bệnh. Có ‘điều, bạn cần đi bác sĩ để chữa chứng viêm phế quản, cho dù chứng viêm phế quản cấp tính là chứng bột phát và thường hết trong vài ngày.
Cúm hay viêm phế quản – Khác biệt nhau thế nào?
Viêm phế quản thường do vi rút gây ra, và cúm cũng thế. Vậy làm sao bạn phân biệt được?
Nếu bạn bị cúm, bạn thường sốt và đau cơ khi ho. Cúm đã trở thành từ chỉ chung cho một loại viêm nhiễm vi rút, còn viêm phế quản là tình trạng viêm sưng đường thở — cách riêng chỉ về chứng viêm đường hô hấp dưới.
Ung thư phổi.
Không khí đáp ứng máu. Hơi thở sau hơi thở, nhịp tim nọ tiếp nối nhịp tim kia, đó là những gì diễn ra suốt ngày đêm, với 8.000 tới 9.000 lít không khí hít vào đáp ứng
8.000 tới 10.000 lít máu.
Nhưng hãy tưởng tượng việc ấy diễn ra khó nhọc thế nào đối với người hút thuốc, khi mà phổi phải tích cực hoạt động để hơi thở đi qua mô phổi đã bị đen-kết quả của những chất lắng là nhựa thuốc làm tổ giữa các túi khí.
Nhựa thuốc sinh ung thư này có thể dẫn tới ung thư phổi-căn bệnh ung thư có hạng ở phụ nữ. Để làm vấn đề tệ hại hơn, các phần tử của khói thuốc kích thích các đường thở của phổi-sinh ra nhiều chất nhầy và chịu sự kích thích liên tục dẫn đến bệnh khí thũng và viêm phế quản mạn tính.
Ung thư phổi là kẻ giết người chủ yếu là do khó phát hiện sớm.
Viêm phổi.
Phần nào giống như cúm, cũng sốt, ớn lạnh và ho. Trên thực tế, nó thường khởi đầu như cúm.
Thường là do vi khuẩn gây ra, nhưng đôi khi do vi rút, viêm phổi khác với cúm thông thường mà tác hại của nó lên phổi rất lớn. Những người bị viêm phổi khạc ra nhiều đờm đặc, xanh nâu hoặc có máu. Viêm phổi thường gây ra đau ngực.
Nếu nghi mình bị viêm phổi, bạn phải đi khám để được dùng kháng sinh chữa trị.
Lao.
Ngay khi các bác sĩ nghĩ rằng họ đã tiểu trừ được bệnh lao thì nó quay trở lại. Tỉ lệ mắc bệnh lao đang giảm đều cho tới đầu thập niên 1980, khi AIDS, bệnh liệt kháng của cơ thể, ngóc đầu lên.