Các chất dẫn truyền thần kinh

Bệnh nhân thường cho thấy là bị thay đổi các chất dẫn truyền thần kinh (neurotransmitter).
Dù bệnh này là nguyên nhân gây tử vong ở người lớn đứng hàng thứ tư, chúng ta vẫn biết rất ít về các nguyên do của nó. Bệnh nhân thường cho thấy là bị thay đổi các chất dẫn truyền thần kinh (neurotransmitter) – những chất truyền dẫn thông tin phức tạp liên quan đến hóa học để gửi các xung lực giữa các tế bào não. Người ta thấy trong não của các bệnh nhân có hàm lượng nhóm khá cao. Các nhà nghiên cứu cho rằng những nhân tố như tổn thương đầu, sự giáo dục và giống đưa đến các nguy cơ phát triển chứng bệnh này. Những nhà nghiên cứu khác đã định vị và xác định các gene liên quan đến bệnh.
Việc năng hoạt động trí não có thể giúp chống trả lại bệnh Alzheimer. Nghiên cứu cho thấy rằng những người có học và thành đạt ít bị chứng bệnh này, nguy cơ ở họ chỉ bằng một phần ba so với những người khác.
Đột quỵ là một trong những kẻ thù chết người của não, nguyên nhân hàng đầu dẫn tới những tàn tật. Các bác sĩ nói rằng có hai loại đột quy cơ bản. Loại thứ nhất thường do các cục máu trong các động mạch dẫn từ tim tới não. Những cục này gây nghẽn dòng máu, cắt đứt nguồn oxy và dưỡng chất và giết chết các tế bào não.
Loại thứ hai do sự xuất huyết trong não. Chứng phình mạch (anurysm) – túi đầy máu phình ra từ chỗ yếu ở động mạch – có thể vỡ đột ngột. Máu chảy tới não bị gián đoạn và những tế bào chung quanh không được cung cấp máu. Cứ năm người bị đột quỵ thì có một là do sự xuất huyết, nhưng chứng này gây tử vong cao hơn những người bị đột quỵ do cục máu làm nghẽn.
Các dấu hiệu cảnh báo đột quỵ.
Hiệp hội Tim Hoa Kỳ khuyên nên biết về các dấu hiệu đột quy. Những dấu hiệu ấy bao gồm:
Suy yếu đột ngột hoặc tê dại mặt, một bên cánh tay hay cẳng chân.
Nói năng lộn xộn hoặc không hiểu được lời người khác nói.
Đột ngột nhức đầu dữ dội mà không biết nguyên nhân.
Choáng váng không giải thích được, đi đứng không vững hoặc đột nhiên bị té.
Khi bạn thấy một hay vài triệu chứng như vậy, hãy đi bác sĩ ngay.
Nách. (Underarm).
Chỗ đổ mồ hôi. Chỗ bốc mùi. Chỗ khó cạo. Chẳng lạ gì chúng ta gọi đó là ‘hầm hố.’
Ngày lại ngày, bạn rửa ráy chúng, lau khô chúng, phun phủ chất khử mùi hoặc chất chống tiết nhiều mồ hôi tùy bạn chọn, rồi có lúc bạn còn sử dụng cả dao cạo để cạo nhẵn nó, tất tất là nhằm giữ chúng khô ráo, mùi mẽ thơm tho và nhẵn nhụi.