Các dạng tiểu đường chính

Trong trường hợp bệnh nhẹ, vấn đề chỉ là giảm bớt thủy thán, tinh bột trong chế độ ăn
Lúc đó cơ thể quay sang lấy các chất béo và các chất đạm làm nguồn năng lượng. Các chất này bị đốt đi, chúng tạo ra chất thải độc có tên là ceton. Người ta không tiến hành việc trị liệu, bệnh nhân bệnh tiểu đường hôn mê tăng đường huyết, trở nên bị thiếu nước, có trạng thái lơ đễnh và có khi là bất tỉnh.
Điều gì sẽ xảy ra cho cơ thể bạn?
Có hai dạng tiểu đường chính: dạng thứ nhất bắt đầu từ tuổi thơ ấu hay vừa mới vào tuổi thanh niên và dạng thứ hai xuất hiện ở những người lớn tuổi, béo phì – phụ nữ thường mắc nhiều hơn là nam giới). Ở dạng thứ nhất, dạng lệ thuộc insulin của bệnh, có một tình trạng thiếu insulin nghiêm trọng và suốt đời bệnh nhân phải lệ thuộc vào liều insulin chích mỗi ngày. Đối với bệnh tiểu đường không lệ thuộc vào insulin, căn bệnh thường phát ra từ từ, thì không phải là do thiếu insulin thực sự; tuyến tụy tạng lành mạnh và sản xuất ra insulin nhưng do người ta tiêu thụ quá nhiều chất thủy thán (cacbonhydrate) và tinh bột từ chế độ ăn, không có đủ insulin để đối phó và do đó cơ thể trở nên tương đối thiếu chất này. Trong một số trường hợp bệnh nhẹ, vấn đề chỉ là giảm bớt thủy thán và tinh bột trong chế độ ăn mà thôi. Trong những trường hợp khác, các thuốc kích thích tụy tạng ra nhiều insulin hơn hoặc làm giảm các mức nồng độ đường glucose trong máu hỗ trợ với các biện pháp ăn kiêng.
Thời gian mang thai có thể thúc đẩy bệnh tiểu đường xuất hiện. Các triệu chứng thường là:
Rất khát nước do đi tiểu quá mức;
Ngứa âm hộ, đau, viêm tấy, đỏ và thậm chí cả mụn mủ ở vùng cơ quan sinh dục vì có đường glucose trong nước tiểu;
Sụt cân vì mỡ được sử dụng để cho năng lượng;
Trong trường hợp có sản xuất ra các chất ceton, điều này dẫn tới hiện tượng hơi thở có mùi giống như rượu tê, mất nước và những biến đổi trong chuyển hóa khoáng chất có thể ảnh hưởng đến chức năng tim và thận và dẫn tới hôn mê và tử vong.
Các phụ nữ bị tiểu đường sẽ bị nặng hơn với một số những phép trị liệu với hormone nào đó, ví dụ như viên thuốc tránh thai hay với hormone thay thế, vậy bao giờ bạn cũng nên nói cho bác sỹ biết là bạn bị tiểu đường nếu bạn đi khám bệnh vì bất cứ lý do nào khác. Bạn cũng có nhiều khả năng mắc phải những bệnh nhiễm trùng âm đạo và đường tiểu hơn do sự hiện diện của đường glucose trong nước tiểu bạn.