Các điểm lưu ý khi chọn dép để mang

Dép thấp và rộng sẽ làm mắt cá chân và chân bạn trông to và thấp
Ở đây, tôi không định khuyên bạn đi khập khiễng hay lảo đảo trên đôi dép gót nhọn cao nhưng một đôi dép nhỏ nhắn sẽ rất hợp với hình dáng bạn.
Chọn gót dép cao
Khi bạn bước đi đôi dép cao gót sẽ khiến đôi chân bạn trông dài hơn và thon thả hơn.
Đôi dép mỏng, nhỏ sẽ khiến đôi chân bạn trông dài và thon thả hơn
Đôi dép nhỏ nhắn sẽ giúp cho mắt cá chân của bạn trông bé hơn và chân bạn trông hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, một đôi chân to đi trên một đôi dép nhỏ nhắn sẽ phản tác dụng, nó sẽ chỉ nhấn thêm sự chú ý vào đôi chân và mắt cá chân to của bạn. Với đôi chân quá khổ, sẽ chẳng có gì hợp với bạn hơn một đôi dép gót cao vừa phải.
Đi dép
Ngay cả khi bạn mặc quần ngố, thì bạn vẫn nên đi một đôi dép nhỏ nhắn. Hãy dành những đôi giày thể thao cho những ngày cuối tuần, các dịp lễ hội và đi lại từ nhà đến nơi làm việc nếu bạn đi bộ đi làm.
Chú ý những đôi dép chết người
Bất cứ ai quen tôi cũng biết tôi thích giày cao gót và nhọn như thế nào, nhưng tôi phải nói thật là giày cao nhọn trông hơi khác thường và không phù hợp để ghép bộ với trang phục nơi công sở.Bạn nên chọn giày cao khoảng 4 cm đến 6 cm đi cùng với áo sơ mi và váy. Nếu bạn mặc quần ngố thì bạn có thể đi giày cao khoảng 2cm. Một đôi giày bệt sẽ không bao giờ là lựa chọn dành cho bạn cả.
Tránh những đôi giày thấp và to nếu bạn quá cân
Một đôi giày thấp và to có thể làm bàn chân và bắp chân bạn trông nặng nề và lóng ngóng.
Đồ trang sức
Đồ trang sức có thể làm thay đổi diện mạo của bạn nhanh chóng
Khi bạn phải đi nhiều hoặc không có điều kiện để chỉnh trang sau khi làm những công việc khác nhau, bạn nên lưu ý rằng trang sức có thể giúp bạn thay đổi diện mạo một cách dễ dàng. Chỉ đơn giản thay đôi khuyên tai và thêm vài cái vòng tay, bạn có thể thay đổi diện mạo của mình.
Đeo hoa và ghim hoa ngay dưới xương đòn
Bất cứ thứ gì thả thấp hơn xương đòn cũng sẽ tập trung sự chú ý vào ngực bạn và kéo đường vai bạn xuống. Bất cứ cái gì đeo cao hơn xương cổ sẽ khiến bạn như thể đang đeo các thứ linh tinh trên vai hay để che đi lỗi may áo trên vai hơn là để trang trí thêm cho vải.