Các kiểu áo khoác phù hợp

Kiểu áo vét ngắn, hoặc cắt ngố đến hông sẽ phù hợp hơn với phụ nữ có lưng hơi cong và eo nhỏ. Nếu eo bạn hơi săn chắc hơn, kiểu áo khoác kéo khóa sẽ giúp bạn che khuyết điểm trên rất hiệu quả.
Nếu thân mình bạn dài, bạn nên mặc kiểu áo vét có thể tạo cảm giác chân bạn trông dài hơn. Với thân mình có chiều dài lớn, bạn cũng không nên mặc áo vét dài quá eo, trừ khi bạn mặc váy đầm. Nếu bạn có phần trên ngắn, nhưng lại có đôi chân dài, bạn có thể mặc áo vét ngắn. Tuy nhiên, hãy chú ý áo vét ngắn không phải lúc nào cũng là trang phục phù hợp nơi công sở. Nó có thể làm giảm phong cách chuyên nghiệp của bất kỳ bộ com lê nào.
Ưu, nhược điểm của áo vét có ống tay, chiều dài lý tưởng của ống tay áo vét phải là chiều dài làm sao không che hết lòng bàn tay và các ngón tay khi bạn thả xuống hai bên. Nếu không thỏa mãn được yêu cầu tối thiểu trên thì bất kỳ ống quần hay ống tay áo nào cũng là quá dài. Điều này không chỉ khiến cho tay bạn giống “cánh tay khỉ” như người bạn của tôi vẫn thường so sánh kỳ quặc (tức là khiến cho cánh tay của bạn trông dài hơn) mà cìn làm ngắn lại khoảng cách từ sàn nhà lên hết người bạn, khiến bạn trông thấp hơn.
Nếu bạn thích áo sơ mi có cổ tay áo vén gấu và ở phía dưới áo vét, thì gấu áo đó có thể làm tăng chiều dài của ống tay áo vét bạn.
Áo vét có ống tay dài ba phần tư
Nếu bạn mặc áo vét chỉ để che áo sơ mi hay quần thì bạn có thể thử mặc áo có ống tay dài ba phần tư, đặc biệt khi bạn muốn mọi người không chú ý vào hông bạn.
Áo vét với những phụ nữ có ngực quá khổ
Bạn nên mặc áo vét với ve áo nhọn hướng lên trên nếu bạn có bộ ngực quá khổ. Ve áo nhọn hướng lên trên sẽ giúp bạn tránh được sự tập trung chú ý vào ngực.
Những phụ nữ có vòng ngực lớn nên thận trọng với áo vét kiểu Chanel
Nếu bạn đang cân nhắc xem có mua kiểu áo vét đó với những chiếc túi được thiết kế trên phần ngực và những chiếc cúc to, màu sáng chói đính ở gần núm vú thì tôi chắc chắn rằng Coco Chanel thật sự hài hước, lố bịch. Nếu bạn không muốn tập trung sự chú ý vào vòng ngực thì bạn nên chọn những kiểu áo không có túi ở phía trên.
Để che các khuyết điềm hình thể, bạn nên mặc áo vét với nhiều chi tiết trên hai bên vai.