CÁC KỸ THUẬT TRANG ĐIỂM PHÙ HỢP VỚI BẠN

Để chắc rằng mình không để son môi vấy bẩn lên răng, bạn nên cho một một ngón tay vào giữa hai môi, rồi ngậm môi lại trong vài giây trước khi bỏ ngón tay ra. Chỉ cần làm như vậy thì bất cứ vết son nào tô vượt ra ngoài sẽ không thể dây vào trong răng mà dính theo ngón tay bạn.
Hãy chắc rằng những chỗ bạn trang điểm không bị phai mờ
Thật là mệt mỏi và phiền phức khi gần kết thúc ngày làm việc bạn lại phải trang điểm một lần nữa. Để tránh việc này, bạn nên thoa một lớp phấn mờ lên lớp kem nền trước khi tiến hành các thao tác trang điểm khác. Điều này sẽ giúp các nét trang điểm của bạn không bị mất đi trong suốt cả ngày làm việc.
Học trang điểm đúng cách
Bạn hãy ném bỏ những thỏi son hay phấn thoa mặt mà bạn dùng hồi trung học. Giờ là lúc bạn phải học cách tự làm đẹp cho mình một cách chuyên nghiệp và đa dạng hơn, từ việc thoa kem nền hay tô nhiều màu mắt hơn.
Hãy tự xác định các kỹ thuật trang điểm phù hợp với bạn
Chỉ cần một bút kẻ mí mắt nhỏ nhắn kẻ lên góc bên ngoài của mí dưới sẽ làm cho đôi mắt của bạn nổi bật và trông to hơn. Trừ khi bạn có cặp mắt to, nếu không dùng que kẻ từ phía bên trong của mí mắt thì đôi mắt của bạn trông sẽ nhỏ hơn. Bạn chỉ kẻ mí mắt từ phía trong khi nền mí mắt màu trắng. Cách trang điểm này rất thích hợp cho trang điểm ngày cưới và các dịp đặc biệt khác.
Lông mày
Hãy thận trọng trong việc kẻ lông mày. Để có một đôi lông mày đẹp, duyên dáng, bạn nên kẻ đúng đường và độ đậm vừa phải, nếu không, trông bạn sẽ giống một người đồng tính.
Kết hợp màu móng tay, thoa son môi và quần áo
Gần đây, tôi để ý thấy một số phụ nữ tô son môi màu hồng, mặc trang phục màu hồng. Thật không phải dễ để kết hợp hai thứ trên với màu móng tay phù hợp và đúng kiểu. Bởi vậy, chúng ta dường như phải lên kế hoạch trước cho mọi thứ. Nếu bạn có xu hướng thích mặc trang phục gì nhất để chọn màu bôi móng tay phù hợp, hoặc tránh chọn những quần áo dễ tương phản nhau. Nếu bạn thích ăn mặc nhiều màu sắc khác nhau, bạn nên chọn màu trung hòa, không nóng cũng không lạnh để tô móng tay
Lưu ý khi mặc trang phục màu đỏ, bạn phải biết kết hợp màu móng tay và son môi phù hợp. Hãy sử dụng màu đỏ hoặc nâu cho móng tay, tuyệt đối không dùng màu hồng để đi cùng với quần áo màu đỏ.