Các loại thuốc giảm đau

Nó cũng giúp bớt co thắt lúc hành kinh và chứng nhức răng. Nhưng cũng như aspirin, ibuprofen có thể gây xuất huyết, nhưng thời gian tác hại này ngắn hơn aspirin.
Hãy uống thuốc lúc no bụng. [(4) Ibuprofen. Với sản phẩm có tên là Advil và Nuprin, ibuprofen là loại thuốc chống viêm sưng. Nó cũng giúp bớt co thắt lúc hành kinh và chứng nhức răng. Nhưng cũng như aspirin, ibuprofen có thể gây xuất huyết, nhưng thời gian tác hại này ngắn hơn aspirin. Bạn cũng cần uống thuốc này khi no. [(5) Thuốc gây ngủ (narcotic). Người ta còn gọi những thuốc này là thuốc gây nghiện. Hai loại narcotic thường dùng là codeine và morphine, nhưng khi dùng phải hạn chế và theo đúng toa của bác sĩ. Những thuốc này ức chế các tín hiệu đau mạnh hơn acetaminophen. Tác dụng phụ của chúng là gây uể oải, choáng váng và buồn nôn.
Những thuốc chuyên trị theo từng chứng bệnh. [(1) Nhức đầu: Có ba loại trong các loại giảm đau trên mang lại kết quả. [(2) Đau hoặc sốt nhẹ: Tất cả các thuốc giảm đau đều có tác dụng, nhưng bạn nên dùng acetaminophen vì nó ít gây hại màng dạ dày. [(3) Đau răng: Ibuprofen là thuốc đắc dụng nhất, hơn cả aspirin và acetaminophen. [(4) Đau cơ: Ibuprofen và aspirin là lợi thế hơn cả. Chúng là những tác nhân chống viêm sưng giúp các cơ bị đau giảm sưng. Ibuprofen ít kích thích bao tử hơn aspirin. [(5) Bong gân và viêm gân: Cũng lại dùng aspirin và ibuprofen là tốt nhất vì chúng làm giảm sưng. [(6) Co thắt lúc hành kinh: Nên dùng ibuprofen, mà cách hiệu quả nhất là uống ba ngày trước khi hành kinh.
Những lưu ý. Bất cứ thuốc giảm đau nào cũng có tác dụng về khả năng ‘chịu được thuốc.’ Việc sử dụng thuốc giảm đau thường xuyên hẳn sẽ gây ra những vấn đề, nghĩa là những tác dụng phụ.
Để tránh tác hạỉ của phản ứng phụ, không nên dùng thuốc giảm đau quá ba ngày một tuần. Đây là vấn đề quan trọng đối với phụ nữ vì họ phản ứng mạnh hơn nam giới về các lỉều chuẩn của thuốc. Mà những liều chuẩn này lại thường dựa vào nam giới nên chúng có thể mạnh và nặng hơn đối với phụ nữ. Chính vì thế phụ nữ thường bị những tác dụng phụ gấp đôi nam giới. Phụ nữ lại là những người dùng nhiều thuốc hơn nhưng lại thải thuốc khỏi cơ thể chậm hơn nam giới.
Những trợ thủ khác.
Cây gậy chữa bệnh (Thera cane). Cây gậy này bằng chất dẻo có hình móc câu với những u ở các đầu. Dọc theo thân của nó có bốn mấu. Bằng cách áp các mấu vào những vùng cơ thể khác nhau, bạn có thể xoa bóp mạnh các cơ mà nếu không có dụng cụ này bạn khó với tới, nhất là những vùng ở lưng. Chỉ cần đặt gậy vào chỗ cần xoa bóp và đưa đi đưa lại.