Các mẹo trị mụn bọc đơn giản mà nhanh khỏi nhất tại nhà

Mụn bọc là kẻ thù làm cho làn da của các cô gái bị tổn thương, gây đau đớn và làm mất đi vẻ mịn màng tươi trẻ. Đã thế mụn bọc còn có chân sâu và để lại sẹo lồi lõm khó chữa khỏi. Bởi vậy, khi bị mụn chị em hãy tìm cách làm sao để chữa mụn nhanh nhất. Có thể sử dụng một số phương pháp trị mụn bọc ngay tại nhà bằng các nguyên liệu sẵn có sau:

Trị mụn bọc với cà chua

cac-meo-tri-mun-boc-don-gian-ma-nhanh-khoi-nhat-tai-nha

Mẹo chữa mụn bọc này rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt cà chua thành lát thật mỏng rồi đắp lên vùng da bị mụn. Sau đó để trong vòng 20 phút và rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện mẹo trị mụn bọc hiệu quả này trước khi đi ngủ, bạn sẽ thấy những thay đổi tích cực vào ngày hôm sau.

Trị mụn bọc với vỏ chuối

cac-meo-tri-mun-boc-don-gian-ma-nhanh-khoi-nhat-tai-nha1

Lấy phần bên trong của vỏ chuối cắt thành từng miếng mỏng hoặc bóp nhão rồi đắp lên vùng da có mụn, để trong khoảng 15-20 phút rồi rửa mặt lại bằng nước sạch. Đây là một trong những mẹo trị mụn bọc nhanh nhất mà bạn có thể thực hiện tại nhà, không những vậy cách này còn làm cho da trở nên mềm mại hơn.

Trị mụn bọc bằng lòng trắng trứng

cac-meo-tri-mun-boc-don-gian-ma-nhanh-khoi-nhat-tai-nha2

Lấy riêng lòng trắng của 1 quả trứng gà sau đó bôi lên vùng da bị mụn bọc. Cứ để như vậy cho đến sáng hôm sau rồi rửa sạch mặt bằng nước mát. Làn da của bạn sẽ trở nên sáng hơn, giảm sưng đau đáng kể nhờ hiệu quả của mẹo trị mụn bọc nhanh nhất này.

Trị mụn bọc với mật ong

cac-meo-tri-mun-boc-don-gian-ma-nhanh-khoi-nhat-tai-nha3

Chỉ cần sử dụng mật ong nguyên chất, chấm lên nốt mụn bọc trên da sẽ là mẹo trị mụn bọc nhanh nhất ngay tại nhà cho bạn. Để mật ong trên da tầm 15 phút rồi có thể rửa mặt để gột rửa mật ong với nước sạch.

Chữa mụn bọc với lá ngô đồng

cac-meo-tri-mun-boc-don-gian-ma-nhanh-khoi-nhat-tai-nha4

Với mẹo trị mụn bọc hiệu quả này, bạn sử dụng phần nhựa của lá của cây ngô đồng, thoa trực tiếp lên da và để tầm 15 phút. Nhựa của ngô đồng với tác dụng chống viêm sẽ làm giảm sưng cho những nốt mụn bọc trên da mặt bạn.

Trị mụn bọc với kem đánh răng

cac-meo-tri-mun-boc-don-gian-ma-nhanh-khoi-nhat-tai-nha5

Kem đánh răng cũng là nguyên liệu cho mẹo trị mụn bọc nhanh nhất tại nhà mà bạn có thể áp dụng. Thoa kem đánh răng lên vùng da bị mụn và để trong một thời gian ngắn rồi rửa lại mặt với nước mát.