Các sinh tố và khoáng là những gì phụ nữ cần nhất

Để giúp bạn luôn linh hoạt, thực phẩm của bạn phải sản sinh nhiều calo hơn. Cơ thể cuả bạn cần những chất quý gọi là các sinh tố và khoáng.
Nhóm sữa
1 ly sữa đã gạn kem hay ít béo
1 ly sữa chua ít béo.
2 lát pho mát ít béo (khoảng 15g)
Thịt/ thịt gia cầm/cá/trứng.
30 đến 45g thịt bò nạc, cá, thịt gia cầm bỏ da.
1/2 chén đậu khô nấu chín.
Các sinh tố và khoáng là những gì phụ nữ cần nhất.
Để giúp bạn luôn linh hoạt, thực phẩm của bạn phải sản sinh nhiều calo hơn. Cơ thể cuả bạn cần những chất quý gọi là các sinh tố và khoáng – những thành phần chính của vô số phản ứng hóa học giúp cuộc sống khả dĩ hơn. Một số chất khoáng như calci là chất cần cho việc kiến tạo cơ thể.
Chế độ ăn 3-2-1 giúp bạn đáp ứng các nhu cầu về sinh tố và khoáng. Nhưng qua các nghiên cứu liên tiếp cho thấy rằng ngay cả những người ăn uống cẩn thận vẫn thiếu những vi dưỡng chất (micronutrient), tức là những dưỡng chất quan trọng dù chỉ cần những lượng nhỏ, mà phụ nữ lại là những người dễ bị thiếu vì chúng ta thường ăn ít.
Điều cốt lõi là: phụ nữ cần chọn những thực phẩm giàu sinh tố và khoáng. Nên việc ăn một trái chuối và uống một ly sữa thì tốt hơn ăn thanh sôcôla hạnh nhân.
Những dưỡng chất quan trọng này bao gồm calci kết hợp với đủ sinh tố D, acid folic, và các sinh tố chống oxy hóa: sinh tố A (như beta-carotene), sinh tố C và sinh tố E, và một số chất cần thiết khác nữa-sinh tố B6, kẽm, và sắt-những chất chỉ thấy ở một số thực phẩm.
Nhu cầu calci.
Các chuyên gia khuyên phụ nữ tiền mãn kinh cần có 1.000mg calci mỗi ngày-mà nếu có thể là từ các nguồn thực phẩm.
Những thực phẩm sau đây cung cấp 300mg calci (30% nhu cầu hàng ngày) trên mỗi khẩu phần ăn. Tóm lại bạn cần 3 khẩu phần ăn như vậy để có đủ calci theo nhu cầu. Sau đây là những loại thực phẩm giàu calci:
1 ly sữa không béo trong bữa điểm tâm.
1 ly sữa chua thấp hay không béo
1 ly sữa không béo hay ít béo (1%)
1 ly nước sữa (buttermilk)
1 ly sữa không béo và ít đường sữa
60g (2 lát) pho mát không hoặc ít béo
1 ly nước cam có thêm calci
2 lát bánh mì giàu calci
1 ly sữa đậu nành có thêm calci
1 bánh putđinh pha chế hỗn hợp
Bạn có cần tăng cường gấp đôi calci?
Các nhà nghiên cứu thấy rằng một nửa số phụ nữ ngoài 50 bị chứng loãng xương – tình trạng mất xương dần một cách ngấm ngầm được mệnh danh là kẻ phá hoại ngầm. Những người bị chứng loãng xương mất đi khối lượng xương do thiếu calci.