Các tác dụng dụng mùi hương

Giúp hồi phục. Oải hương làm gia tăng các sóng alpha ở sau não và giúp làm giảm nhẹ căng thẳng. Trong khi đó, hương hoa nhài khuấy động các sóng beta ở trước não và làm bạn tỉnh táo.
Giúp giảm cân. Liệu mùi hương có làm bạn ăn ít đi không? Tiến sĩ Hirsch nói là có thể. Trong vòng sáu tháng, 3.193 người được cho ngửi hương táo xanh, chuối, hay bạc hà bất cứ khi nào họ thấy đói. Những người hít từ 18 đến 285 lần một ngày, họ giảm trung bình 2,5kg một tháng. Lý do nó có tác động như vậy là não diễn giải lượng mùi hương mà bạn hít vào là lượng bạn đã ăn.
Giúp vào việc tập luyện. Mùi hương của dâu tây và bỏng bắp trộn bơ làm tăng lượng calo mà bạn đốt trong khoảng thời gian ba phút. Có thể do chúng làm bạn sao lãng hay giảm mức mệt mỏi của bạn. Về lý thuyết, bạn có thể đặt một tô dâu tây hay bỏng bắp trộn bơ gần chỗ tập của bạn.
Giúp bớt trằn trọc. Oải hương làm tăng các sóng alpha, những sóng làm cho con người cảm thấy thư thái và giúp họ chìm vào giấc ngủ nhanh hơn.
Vách ngăn bị lệch.
Thứ làm tắc mũi khác nữa là vách ngăn bị lệch. Vách ngăn là phần chia hai khoang mũi tách biệt khỏi nhau, và vách ngăn bị lệch khi phần chia bị cong hay vặn.
Vấn đề thường gặp nhất này là do vách ngăn bị lệch làm cho mũi thở không được thông khiến phát ra tiếng động và khô miệng.
Muốn làm thẳng lại, bác sĩ cắt bỏ hoặc tái tạo những miếng sụn và xương gây tắc. Thủ thuật này thực hiện không quá một giờ và đơn giản.
“Mũm mĩm” (Fat).
Trong nhiều nền văn hóa xa xưa, có khi cả hiện nay, béo lại là đẹp. Ở một số xã hội, phụ nữ tìm cách tăng cân để có vẻ hấp dẫn hơn. Họ khoái trá nhìn lượng mỡ dư ở mông, cái mà người ta gọt là mông nhiều mỡ (steatopygia). Một số bộ tộc và làng mạc dành những loại thực phẩm bổ dưỡng nhất cho con gái sắp tới tuổi lấy chồng. Vòng mông của các cô càng lớn, các cô càng khêu gợi.
Đến nay nhiều chuyện lại khác đi, khi mà trên các phương tiện truyền thông phát đi hình ảnh các siêu người mẫu mảnh mai, biểu tượng cho nét đẹp ‘lý tưởng’ của thế giới.
Vấn đề của nữ giới.
So với nam giới, phụ nữ xem chừng đẫy đà hơn. Cứ tính trung bình thì mỡ trong cơ thể của nữ nhiều hơn phần lớn nam giới là 8%, điều mà nó muốn nói lên là họ có cấu tạo như vậy là để dành cho việc sinh đẻ.