Cách chăm sóc đôi bàn chân

Móng tay được cắt sửa cũng quan trọng như ngón tay bạn. Một lần nữa, tôi xin lưu ý bạn là móng tay bạn phải được thường xuyên chỉnh sửa, đánh bóng bằng vải mềm, hoặc được mài mượt mà.
Đi bốt đi làm
Bốt thường không phải là giày phù hợp để đồng bộ trong trang phục truyền thống để đi làm, nhưng nếu bạn có thể mặc hơi suồng xã tại nơi làm việc thì bạn có thể đi bốt, miễn là bạn có bốt đúng kiểu. Nếu đôi chân bạn không được cao, thì bạn nên mặc áo có đường viền phủ tới đỉnh bốt, nếu không trông bạn còn thậm chí thấp hơn. Đối với phụ nữ có chân dài, bạn có thể thoải mái trong việc chọn đồ để ghép bộ trang phục và phô diễn đôi chân của mình.
Giữ đôi giày bóng không bị nứt
Để bảo quản lớp vải hoặc lớp da sơn trên giày bóng, bạn nên bôi chất keo dính bảo vệ da giày. Giày bóng nếu đã bị nứt thì bạn sẽ khó có thể sửa được vết nứt.
Mũi giày nhỏ trông rất thon thả
Mũi giày là khoảng trống nơi bạn có thể cho chân vào. Mũi giày càng nhỏ, bàn chân và đôi chân bạn trông càng dài và thon thả.
Kiểu giày khép kín và giày ống có dây buộc
Giày khép kín sẽ rất hợp với các loại quần. Bạn chỉ nên đồng bộ giày ống có dây buộc với quần và tuyệt đối không được mặc nó đến những môi trường làm việc truyền thống. Giày bạn càng kín, thì váy bạn càng phải dài.
Dây quai ở mắt cá chân chỉ khiến đôi chân bạn trông ngắn hơn
Bất kỳ dây đai nào quanh mắt cá chân hoặc phía trên bàn chân sẽ tạo một đường viền ngang bàn chân bạn. Giày với dây quai có thể làm mắt cá chân vốn cân đối, xinh xắn của bạn trở nên to hơn.
Giày vuông trông thon thả hơn giày mũi tròn
Giày mũi tròn sẽ làm cho bàn chân bạn trông to hơn, bởi vậy giày vuông và giày nhọn sẽ hợp với bạn hơn.
Hãy tháo bỏ mác bán hàng khỏi giày
Chắc cũng không cần phải nói, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đã tháo bỏ nhãn hiệu dính ở đáy giày mới. Nếu không khi bạn bước đi, mọi người có thể biết được bạn đã trả bao nhiêu để mua đôi giày đó.
Hãy cắt tỉa lông bàn chân
Nếu bàn chân bạn có lông, hãy chịu khó đau, nghiến răng để cạo sạch chúng. Sẽ chẳng có ai muốn nhìn thấy một bàn chân đầy lông lá trong một đôi xăng đan.
Dép có quai qua mắt cá chân sẽ phù hợp với đôi chân to
Nếu phần bẹn bàn chân bạn to, bạn nên đi dép có quai qua mắt cá chân (dép không có quai hậu/không phải đóng…).