Cách chọn quần áo trong công sở

Một áo khoác len casomina màu đen hoặc màu lông lạc đà sẽ làm nổi bật bất kỳ tủ quần áo nào. Hãy chọn màu phù hợp với đa số quần áo và các đồ đi kèm khác.
Pha chút trẻ trung trong trang phục công sở.
Áo vét thích hợp nhất cho công việc thường có một túi ngực bên trong để đựng danh thiếp.
Hãy thận trọng khi chọn vải may áo vét
Chất vải truyền thống may áo vét thường là vải gabadin, cotton, len, lụa, vải tuýt, vải séc, và vải nhung. Những kiểu áo vét sang trọng thường được làm từ lụa, vải nỉ angora, casomi, boucle, nhung len, và vải làm bằng lông lạc đà.
Một số loại áo vét hiện nay còn được thiết kế cùng một ít lycra trong hỗn hợp pha màu. Kiểu áo này hơi suồng xã, nhưng nó rất hợp và tiện lợi khi mặc.
Chọn áo vét hợp với hình dáng bạn
Nếu bạn có đường cong tuyệt mỹ, hãy chọn áo vét có một số hàng khuy áo và vừa vặn ở eo.
Những người phụ nữ với thân hình nhỏ nhắn có thể mặc áo vét cùng với thắt lưng để tạo điểm nhấn hơn vào các đường nét nữ tính.
Không chọn trang phục có nhiều họa tiết trang trí nếu bạn có bụng quá khổ
Nếu vấn đề của bạn là phần bụng, hãy chọn áo khoác phủ xuống dưới bụng bạn và không có bất kỳ họa tiết trang trí nào ở đó.
Áo sơ mi
Mặc áo lót kín đáo
Sẽ chẳng có gì tệ hơn việc vô ý để lộ hết áo lót của bạn. Thật không chuyên nghiệp (nếu không muốn nói là vô duyên) nếu để hở áo lót, bởi vậy bạn phải nhớ là luôn giữ “các cô bé” (một cái tên đáng yêu mà mấy người bạn tôi gọi ngực tôi nhiều năm trước đây) của bạn đúng chỗ và kín đáo.
Mặc áo con hoặc áo lót không màu và ít họa tiết trang trí nếu bạn mặc áo choàng bờ-lu mỏng
Nếu bạn muốn giữ phong cách thường ngày của mình, hãy tránh tạo ra điều gì khác thường khiến mọi người chú ý. Một áo cooc-xê ngoài trơn, ít họa tiết trang trí và không đăng-ten sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý lên khuôn mặt bạn.
Bạn có thể mặc áo phông bên trong áo vét
Để tạo vẻ bề ngoài trẻ trung, gần gũi, bạn có thể chọn mặc áo phông bên trong áo vét, miễn là áo phông trơn, không quá nhiều họa tiết trang trí, và cốt tong là loại nặng trung bình và được kéo sợi khéo léo.
Bạn không nên đeo các logo không phù hợp trên quần áo
Logo có thể làm trang phục bạn trông rẻ tiền và thiếu trang trọng, đặc biệt là những logo không phù hợp.