Cách loại bỏ vết chàm

Vì vết chàm màu vang đỏ là do các hồng cầu trong các mạch máu tạo nên, nên nó là mục tiêu nhắm tới của tia lazer.
Thực ra, vết chàm hay vết bớt thường thấy nhất là nốt ruồi hoặc tàn nhang, thường là các tế bào sắc tố bị biến dị. Vì hầu như ai cũng có nên chúng không phải là vấn đề gì đáng bận tâm.
Loại đáng quan tâm ở đây là những vết chàm màu mận chín đỏ, mà cứ 1.000 trẻ sơ sinh có 3 trẻ bị vết chàm. Nó được tạo thành do một mạng mạch máu nằm ngay dưới lớp biểu bì. Điều đáng nói là những vết bớt này không phai mà ngày càng đậm dần theo tuổi tác.
Người ta chưa biết rõ nguyên nhân tạo ra những loại bớt này, nhưng nhờ kỹ thuật lazer phát ra tia sáng để hấp thụ có chọn lọc các tế bào mục tiêu đặc trưng. Vì vết chàm màu vang đỏ là do các hồng cầu trong các mạch máu tạo nên, nên nó là mục tiêu nhắm tới của tia lazer, để sau vài lần chữa trị, các vết chàm màu vang đỏ ấy bị xóa dần mà thường không để lại sẹo.
Một loại vết bớt thường gặp khác là vết chàm màu dâu tây dạng phẳng có hình giống như một trái dâu thật sự. Khoảng 90% vết chàm đỏ tươi kiểu này sẽ tự biến mất khi trẻ được khoảng chín tuổi.
Vóc dáng (Body Type).
Hãy tưởng tượng nếu có một “cửa hàng vóc dáng”, nơi bạn có thể “tậu” cho mình một thân hình như ý, bằng cách đặt mua một phần cơ thể khác, chẳng hạn đôi chân dài hơn, cặp mông thon nhỏ hơn, và đừng quên cả tấm eo thanh mảnh nữa nhé!
Nhưng đấy chỉ là chuyện trong mơ, hư ảo, một ý nghĩ lạ kỳ thôi. Làm gì có chuyện bạn bè của bạn đang khi phải tìm đủ thứ chất “ma thuật” để xóa đi hình ảnh phát chán của họ thì bạn lại “mong hóng” ở cái Cửa hàng Vóc dáng hão huyền ấy.
Dầu sao, đấy cũng là một giấc mơ đẹp!
Thế nhưng, bạn cũng có thể thực hiện được phần nào ý tưởng ấy nếu bạn quyết tâm! Nhưng rồi cái thân hình đẹp đẽ như ý ấy liệu có hữu ích hoàn toàn với bạn suốt cả cuộc đời không? Nếu bạn trả lời ngay là “có” thì hãy dành một chút thời gian để chiêm nghiệm lại thân hình hiện nay của bạn trước khi quyết định. Hãy thử nghĩ: Thân hình hiện tại của bạn thuộc tip nào? Nó ảnh hưởng sức khỏe và tâm lý của bạn ra sao? Và trên hết, bạn có biết cách thích nghi với thân thể ấy cũng như chấp nhận rằng đó là một tác phẩm kỳ diệu của tạo hóa không?
Vóc dáng học.
Nhiều người trong chúng ta nghĩ về mình theo kiều “định dạng” là cao, lùn, mập, ốm, to trên hay to dưới.