Cách mát xa bàn chân

Dùng các ngón tay phải kéo ngược các ngón chân của bàn chân phải lên, và dùng nắm đấm của bàn tay trái đấm vào đáy bàn chân phải ba lần.
Ngồi xệp xuống sàn nhà, dùng bàn tay phải nắm bàn chân phải ngay chỗ mắt cá, quay bàn chân của bạn theo chiều phải năm lần, sau đó theo chiều trái cũng năm lần.
Dùng các ngón tay phải kéo ngược các ngón chân của bàn chân phải lên, và dùng nắm đấm của bàn tay trái đấm vào đáy bàn chân phải ba lần.
Dùng bàn tay trái xoa bóp lòng bàn chân từ gót tới đỉnh gan bàn chân.
Đặt hai ngón tay cái lên mu bàn chân phải, dùng các ngón kia xiết chặt bàn chân lại chừng vài giây, sau đó bóp dần ra hai bên, rồi trở về giữa, lại bóp chặt vài giây.
Chụm hai bàn tay lại ngay đỉnh các ngón chân, ngón chân cái nằm ngay giữa hai ngón tay cái. Dùng các ngón tay bẻ các ngón chân lên xuống chừng 12 lần. sau đó xiết chặt các ngón chân giữa hai bàn tay.
Ấn mạnh các ngón tay ngay giữa các xương ở đỉnh bàn chân. Chà xát sâu nhưng nhẹ nhàng vùng chung quanh đỉnh bàn chân.
Dùng hai ngón tay nắm ngón chân cái và xoay xung quanh khớp của nó. Bóp chặt đáy ngón chân cái, rồi kéo nhẹ nhưng chắc chắn từ đáy tới đầu ngón chân cái. Tiếp tục làm các ngón kia như vậy.
Nhẹ nhàng nâng và hạ cẳng chân lên xuống chừng 12 lần; khi hạ, gót chân vừa chấm mặt đất nền. giờ bạn lặp lại các bước ấy với bàn chân kia.
Điều lưu ý sau cùng đối với vấn đề giày dép là luôn giữ cho giày được khô ráo. Khi đi giày nên xoa thuốc kháng mồ hôi và chất khử mùi. Sau mỗi lần sử dụng, phơi thật khô giày.
Bàn tay. (Hand)
Bạn phải dùng nó để đưa thứ nọ thứ kia: Phần cơ thể này quả là phải làm bạn chú ý. Nào là bạn dùng nó để vẫy taxi, chào bạn bè hoặc ra hiệu để xin đường, viết lách, lái xe, bế con, và nhiều hoạt động khác nữa. Thật khó có thể để không lưu tâm đến bàn tay này.
Bàn tay liên kết với cổ tay, lòng bàn tay và các ngón. Các gân nối các cơ của cẳng tay với các xương của bàn tay, chủ yếu giúp bàn tay chuyển động. Những gân này được các lớp vỏ chứa chất dịch nhờn bao bọc nhằm tránh sự cọ sát. Những cử động khác được các ngắn ở lòng bàn tay điều khiển.
Khoảng 90% những người khỏe mạnh sử dụng bàn tay phải để viết, và hai phần ba thích dùng nó cho những hoạt động cần phối hợp. Người ta chưa hiểu rõ lắm về việc thuận tay phải hay tay trái, nhưng hẳn nhân tố di truyền đóng một vai trò chính yếu nhất.
Giữ cho đôi bàn tay đẹp mãi.