Cách mát xa đầu

Để nguyên như vậy khoảng 30 tới 60 giây. Mường tượng bạn đang ‘nhấc đầu lên’.
Dùng tám đầu ngón tay của hai bàn tay ấn vào da đầu ba đển bốn lần, chuyển từ trước ra sau dọc theo đường giữa (số 1).Sau đó bắt đầu ở hai thái dương ra sau đầu.
Dùng bàn tay trái đỡ phần đầu trước đầu, còn bàn tay phải đặt ở phía sau đầu. Để nguyên như vậy khoảng 30 tới 60 giây. Mường tượng bạn đang ‘nhấc đầu lên’ (chứ thực ra không nhấc) giúp bạn có cảm nhận như đầu đang được nâng lên.
Cuối cùng đặt hai bàn tay lên đầu, ngay trên hai tai rồi ấn đều, nhẹ khoảng 30 đển 60 giây.
Dạ dày. (Stomach ).
Dạ dày sẵn sàng bảo bạn là nó đang có mặt, nhất là khi bạn đói, căng thẳng, hay lo lắng.
Công việc chính của dạ dày là phân hóa thức ăn để cơ thể của chúng ta có thể sử dụng. Có khi dạ dày làm việc suôn sẻ nhưng cũng có lúc gặp trở ngại. Qúa trình tiêu hóa bị sự cố hay thành dạ dày bị viêm khiến bạn ăn không tiêu. Hoặc, tệ hơn nữa là màng lót dạ dày mỏng rồi bị loét.
Đường cong của dạ dày.
Nằm giữa thực quản và ruột non, dạ dày có hình chữ J, cái túi giống quả bóng có thể co giãn khi thức ăn đi vào và đi ra. Khi không có thức ăn, dạ dày có kích cỡ bằng cái chai 1 lít, còn lúc nở lớn, nó có thể chứa tới hai hay ba lít thức ăn. Nếu không nhờ cái thùng chứa này thì cứ 20 phút chúng ta phải ăn.
Dạ dày nhào thức ăn theo nhịp độ là 20 giây một lần. Màng lót dạ dày tiết ra dịch vị (gastric juice) giúp phân hóa thức ăn. Điều may là màng lót dạ dày còn tiết ra dịch nhầy bảo vệ thành dạ dày chống lại sự ăn mòn của acid.
Tìm nguyên nhân của chứng nôn mửa.
Từ nausea bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp: nautes, có nghĩa là ‘thủy thủ’. Có lẽ vì xưa kia nhiều chàng trai chuyên nghề đi biển hay bị say sóng làm họ thường bị nôn mửa.
Nếu khi buồn nôn mà chúng ta kềm lại được, dạ dày có thể êm đi. Nhưng cũng có khi những co thắt dạ dày làm chúng ta nôn thốc ra. Lúc ấy chúng ta thường hỏi vì sao.
Ở những phụ nữ đang độ tuổi sinh đẻ, việc mang thai là một trong những nguyên nhân gây nôn mửa. Bạn cần đi thử thai hoặc khám bác sĩ, và nếu bạn không có thai, bác sĩ phải đi tìm những nguyên nhân khác.
Ngộ độc thực phẩm? Nếu bị ngộ độc thực phẩm, người ta sẽ ói mửa và tiêu chảy từ 6 tới 12 tiếng sau khi ăn phải thức ăn nhiễm độc.