CÁCH TRANG ĐIỂM MẮT

Dùng ngón áp út này sẽ giúp bạn thoa phấn được một cách nhẹ nhàng nhất, nó sẽ không bị đậm như thoa bằng ngón trỏ, ngón cái, hay ngón giữa, và cũng dễ điều khiển hơn ngón út.
Trang điểm để đôi mắt nhỏ trông to hơn.
Cặp mắt nhỏ có thể trang điểm để trông to hơn bằng cách tỉa bớt lông mày của bạn để nới rộng khoảng cách giữa lông mày và mũi.
Ngụy trang các đường gân trên mắt
Bạn có thể làm mờ các đường gân trên mặt bằng cách thoa một ít kem nền sáng màu và dùng ngón áp út thoa đều phấn lên mặt.
Nâng đôi mắt trũng
Bạn có thể nâng cặp mắt trũng bằng cách đánh phấn nền sáng màu. Để tránh nhấn mạnh thêm vào đôi mắt trũng, bạn không nên sử dụng phấn mắt tối màu hoặc bôi phấn quá đậm.
Hãy thận trọng trong việc chọn người trang điểm trong những dịp lễ đặc biệt
Bạn đừng bao giờ nhờ một ai đó trang điểm cho bạn vào các dịp trọng đại mà chưa từng thử trước. Tôi đã từng phạm phải sai lầm đó khi dự đám cưới một người bạn. Kết cục của sai lầm đó là một diện mạo giống hệt một chú hề. Tôi đã phải trở về nhà và tự trang điểm lại tất cả.
Tô màu mắt phù hợp với mắt của bạn
Để tôn hơn vẻ đẹp của đôi mắt, bạn nên tô phấn có màu phù hợp với mắt của bạn. Đôi mắt nâu sẽ thật lộng lẫy nếu được đánh mí màu nâu bằng bút vẽ và mascara màu nâu hoặc đen.
Đôi mắt màu xanh da trời sẽ thật nổi bật trong nền phấn màu xám và màu xanh nhạt, với vài nét chấm hồng. Hoàn thiện việc trang điểm đôi mắt xanh của bạn bằng một bút kẻ mắt hoặc mascara màu xanh đậm.
Màu nâu sẫm hoặc màu vàng với những đường nhấn màu xanh lá cây gần lông mi sẽ là thích hợp nhất cho những cặp mắt màu xanh lá cây và màu nâu lục nhạt. Các đường tô hoặc mascara màu nâu hoặc màu xanh lá cây sẽ tạo dáng cho mắt bạn trong khi vẫn khiến cho mắt và mí mắt của bạn phù hợp với nhau.
Không nên tỉa lông mày quá thưa
Bạn không nên tỉa lông mày thưa đến nỗi phải tô màu lông mày quá nhiều. Để có thể có được đôi lông mày duyên dáng, bạn nên tô theo các bước sau:
Chải lông mày hướng xuống
Tô những đường chì nhạt dọc theo đỉnh của đường lông mày
Sau cùng hãy chải lại lông mày của bạn như ban đầu
Hãy thử các màu mascara khác nhau
Trừ khi bạn có đôi mắt, làn da hoặc tóc màu đen, bạn không nên dùng mascara đen, màu đen thường quá đậm khi trang điểm.