Cảm lạnh và sốt

Tinh dầu này được dùng để thoa ngực để giảm bớt bệnh viêm phế quản và cảm lạnh có nhiều đờm
Miệng và nướu răng: mộc dược là thảo dược rất tốt để trị các vấn đề ở miệng và họng, sấy khô hơi có vị đắng. Nó là một trong những thảo dược có tác dụng tốt nhất trên thế giới để trị đau họng, loét miệng và viêm nướu răng. Pha loãng rượu mộc dược để làm nước súc miệng và thuốc sát trùng miệng giúp chống nhiễm trùng. Kháng viêm và căng các mô bị nhiễm trùng. Đối với loét miệng, cứ mỗi giờ nhỏ một ít mộc dược ngâm rượu.
Cảm lạnh và sốt: thảo dược này có thể được dùng để trị các bệnh lây nhiễm, gây sốt, từ cảm nhức đầu cho đến viêm tuyến bạch cầu. Ở dạng ngâm rượu, nó có thể được pha với hỗn hợp làm long đờm để giảm bớt viêm chảy đường hô hấp. Tinh dầu này được dùng để thoa ngực để giảm bớt bệnh viêm phế quản và cảm lạnh có nhiều đờm.
Các bệnh ngoài da: chất làm se của mộc dược và tác dụng sát trùng làm cho nó rất có ích cho việc trị mụn, nhọt và viêm da nhẹ.
Đề phòng: không dùng thảo dược này cho phụ nữ khi mang thai, vì nó là chất kích thích dạ con. Không uống tinh dầu này.
Táo gai (Crataegus oxyacantha)
Trị chứng đau thắt ngực và bệnh mạch vành – điều hòa huyết áp.
Công dụng chính: làm giãn tĩnh mạch / trợ tim / chống oxy hóa / thư giãn cơ.
Chế phẩm chính
Dạng sắc và dạng pha được làm từ cành non ra hoa và quả, giúp tuần hoàn máu và điều hòa huyết áp.
Dạng viên: chứa bột cành non ra hoa và quả, có giá trị sử dụng lâu ngày.
Dạng ngâm: được làm từ cành non ra hoa và quả, thường được pha chế nhiều nhất.
Hướng dẫn cách dùng
Bệnh tim: được coi là “thảo dược trị bệnh tim”, cây táo gai được dùng để trị chứng đau thắt ngực và bệnh động mạch vành. Nó còn được dùng để trị suy tim sung huyết nhẹ và nhịp tim không đều. Giống như nhiều thảo dược khác, cây táo gai có tác dụng hòa hợp các quá trình sinh lý của cơ thể. Nó có tác dụng tốt, nhưng có thể mất vài tháng mới tạo ra được các kết quả đáng kể. Thảo dược này làm tăng lưu lượng máu tới các cơ tim và giảm các triệu chứng của bệnh tim. Vì cây táo gai còn là chất chống oxy hóa mạnh, nên nó giúp phòng tránh và giảm bớt sự thoái hóa của các mạch máu.
Huyết áp: cây táo gai không những là một thảo dược rất có ích cho việc trị huyết áp cao mà còn tạo ra huyết áp thấp. Các lương y sử dụng cây táo gai thấy nó khôi phục huyết áp trở lại bình thường.