Cấu tạo hệ xương.

Bệnh gây viêm sưng các khớp, có thể ảnh hưởng các khớp khắp cơ thể, nhưng nó thường xuất hiện đầu tiên là ở các khớp nhỏ của các ngón tay, cổ tay, mắt cá chân, và bàn chân.
Mặc dù đau lưng là chứng phải đi khám nhiều hơn các chứng bệnh khác, trừ cảm lạnh thông thường, thế nhưng phần lớn các chứng đau lưng tự hết nếu bạn biết cách.
Khớp gối, nối đùi với xương chày (shinbone), là khớp lớn nhất và phức tạp nhất. Phụ nữ thường bị tổn thương đầu gối hơn nam giới.
Viêm khớp dạng thấp, bệnh gây viêm sưng các khớp, có thể ảnh hưởng các khớp khắp cơ thể, nhưng nó thường xuất hiện đầu tiên là ở các khớp nhỏ của các ngón tay, cổ tay, mắt cá chân, và bàn chân.
Xương cổ đùi mảnh nằm ở hông là vùng dễ bị tổn thương do bị gẫy, mà nguyên nhân là chứng loãng xương, bệnh làm xương mỏng đi. Vì phụ nữ rất thường bị tổn thương hông nên cần củng cố xương ngay từ khi còn trẻ.
Khớp ở đáy ngón chân cái là chỗ để xương phát triển thành nốt viêm tấy ở kẽ ngón chân cái, chứng viêm bao hoạt dịch ngón chân cái (bunion).
Tám xương sọ bao quanh và bảo vệ não như cái mũ sắt. nhưng để tránh bị vỡ sọ, bạn vẫn cần đội thêm mũ bảo hiểm khi đi xe máy.
Hông (Hips).
Những hoạt động từ môn trượt ván cho đến điệu nhảy boogy, những chuyển động xoay tròn của người trẻ đều cần xoay hông nhanh.
Chính vì thế, thay vì tập trung vào kích cỡ của hông, phụ nữ cần làm sao cho vùng cơ thể này được khỏe. Vào độ tuổi 30 và 40 bắt đầu phát sinh một số vấn đề như viêm khớp và viêm túi thanh mạc.
Có điều, mối đe dọa về bệnh chưa đáng ngại cho bằng những năm sau mãn kinh. Chứng loãng xương, bệnh làm xương mất độ đặc, đặt phụ nữ trước nguy cơ bị tàn tật, và cả những chứng gãy xương hông nguy hiểm đến tính mạng.
Vì thế, ngay từ giờ, chứ đừng để muộn hơn, là lúc bạn cần có những bước bảo vệ hông của bạn.
Vì sao chúng ta lắc lư.
Hông là thứ được coi như một khớp gồm quả cầu và hốc. Nó có một vật hình chén được hình thành bởi các xương của khung xương chậu. Khớp cũng có một quả cầu ở đỉnh cuối của xương đùi.
Quả cầu khớp với khoang giống như cái chén và được gắn vào xương chậu bằng một loạt dây chằng chắc. Cấu trúc quả cầu và hốc giúp cho hông vừa mềm dẻo vừa vững vàng.
Hông phụ nữ thường lớn hơn hông nam giới, vì họ có khung xương chậu rộng hơn (điều cần thiết cho việc sinh đẻ). Nhưng chính sự “quá khổ” này lại thường gây ra những rắc rối về đầu gối của nữ, và là lý do vì sao phụ nữ có dáng đi khác hẳn nam giới.