Chăm sóc sắc đẹp tuổi trung niên

Một người dì của tôi đã rất chăm chỉ mát xa mặt và giờ đây trông cô ấy chỉ đang ở độ tuổi 40 so với tuổi 80 của cô ấy.
Nếu bạn đã qua tuổi 50 thì bạn nên tránh dùng kem bóng môi, bởi son bóng môi có thể khiến bạn trông như đang cưa sừng làm nghé. Bạn có thể dùng son môi sáng màu nhưng tránh những loại son môi sáng chói và quá bóng.
Thường xuyên mát xa mặt.
Bạn có thể mát xa mặt tại nhà hoặc ở thẩm mỹ viện. Một người dì của tôi đã rất chăm chỉ mát xa mặt và giờ đây trông cô ấy chỉ đang ở độ tuổi 40 so với tuổi 80 của cô ấy.
Thường xuyên mát xa da.
Mát xa da thường xuyên sẽ giúp bạn lấy đi lớp da chết trên khuôn mặt và cơ thể để da bạn trông trẻ trung, đày sức sống.
Giữ răng miệng sạch sẽ.
Ở đây tôi không nói tới việc đánh răng đơn thuần mà bạn cần đến nha sỹ để lấy hết các chất cafêin và nicôtin bám trên răng. Những chất trên khiến bạn trong già đi rất nhiều.
Uống nhiều nước
Bạn có muốn khi đã về già nhưng bạn vẫn hổng hào, đầy sức sống. Uống nhiều nước sẽ giúp đào thải đi các độc tố và làm cho da bạn thoát nước.
Hãy lập lịch trình chăm sóc da thường xuyên
Sẽ chẳng bao giờ là muộn để bắt đầu việc dưỡng da. Ai mà biết được ở độ tuổi 50 bạn vẫn sẽ còn hơn 50 năm nữa để đi tiếp.
Tránh để khuôn mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời
Dù một làn da rám nắng có thể khiêrì bạn trông trẻ hơn, một làn da tự nhiên sẽ tạo tác động ngược lại. Sẽ an toàn hơn cho bạn nêu bạn bôi kem chống
nắng hoặc sản phẩm dưỡng da có màu lên mặt để có được làn da rám nắng tự nhiên.
Tô môi cẩn thận
Đừng đưa son môi vòng tròn theo miệng để hai bên mép không bị thoa quá nhiều son như ở phía trước và chính giữa môi bạn. Bạn không cần tô son ở hai góc mép môi.
Bôi kem giữ ẩm cho da sử dụng chổi thoa theo nét lên.
Hãy mát xa da mặt bạn trước khi rắc kem giữ ẩm cho da. Bạn nên thoa lên da theo chiều đi lên, đừng bôi kem giữ ẩm theo chiều đi xuống.
Dùng chổi để thoa nếu bạn thấy dùng nùi bông quá nặng.
Nguyên nhân chính của việc trang điểm quá đậm là do nùi bông thoa phấn hoặc do loại phấn bạn dùng. Bởi thế bạn nên chọn lọc dùng loại phấn phù hợp và thoa nhẹ tay khi trang điểm.
Làm nhạt màu mascara.
Khi bạn mua mascara mới, bạn nên xem xét chọn màu nhạt hơn. Màu đen thường quá đậm đối với phụ nữ đã đứng tuổi. Bạn có thể thử màu xám hoặc màu nâu sẫm và kiểm tra hiệu quả của nó lên đôi mắt bạn.