Chế độ ăn uống tiền mãn kinh

Phải làm sao đây? Bạn có thể tập trung thở thật sâu và đều, một cách xua tan nó đi thật hữu hiệu trước khi nó làm bạn đổ mồ hôi.
Tránh dùng đồ ăn chiên. Những loại thực phẩm này thường làm khởi phát cơn nóng bừng.
Kiểm tra các loại thức uống. Rượu và cafêin có thể làm bạn nóng bừng, ngưng dùng chúng nếu chúng gây cho bạn bừng bừng lên. Nên nhớ rằng cả sôcôla cũng có chất cafein.
Một số cách khác. Hoặc xoa nước hay thoa kem estrogen lên. Và theo Prouty cơn cực khoái (khi ân ái) cũng là biện pháp giúp bạn bớt nóng bừng.
Tập luyện và ăn uống.
Nhờ làm chủ việc tập luyện và ăn uống, bạn có thể làm cho thời mãn kinh của bạn dễ chịu hơn. Biều đồ dưới đây nói lên “trải nghiệm tích cực” của nhiều phụ nữ lúc mãn kinh.
Chế độ ăn uống lúc mãn kinh.
Chỉ cần cố gắng một chút là bạn có thể thay đổi chế độ ăn có lợi cho bạn lúc mãn kinh, khi mà bạn chịu những ảnh hưởng của việc hạ thấp estrogen.
Đối với những người chớm bước vào thời kỳ này, bạn cần tăng cường thêm calci-1.500mg mỗi ngày (hay l.OOOmg nếu bạn còn sử dụng HRT).
Lý tưởng là, bạn nên lấy calci từ việc ăn uống, vì khoáng chất này được hấp thu tốt nhất khi nó tới từ các nguồn thực phẩm.
Calci không là nguồn dinh dưỡng duy nhất mà bạn cần lúc mãn kinh, bạn còn cần thêm những thực phẩm khác:
Tám ly nước một ngày để giúp vùng khung chậu của bạn ẩm.
Những thực phẩm có các acid béo, như hạt bông cải, cá hồi, đậu nành, và các loại rau lá xanh giúp cơ thể của bạn ẩm mát.
Muối kali (như chất thay thế muối Morton) thay cho muối thường dùng để giảm mức độ giữ nước lúc mãn kinh.
Những thực phẩm có beta-carotene và các sinh tố C và E — những chất kháng oxy hóa-giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Hành và tỏi làm hạ thấp cholesterol.
Các thực phẩm có chất xơ, như bánh mì làm bằng bột mì nguyên chất và các loại rau trái cũng giúp hạ thấp cholesterol và ngăn ngừa ung thư kết tràng.
Hoa cúc La Mã và gừng pha như pha trà là những thảo mộc làm giảm nhẹ các triệu chứng.
Mắt (Eyes).
Bạn dễ dàng cho rằng thị lực là điều hiển nhiên. Vì xét cho cùng nhìn chỉ đơn giản là chuyện mở mắt ra.
Có đúng vậy không? Kỳ thực thì hai cầu mắt bận rộn của bạn ghi nhận 36.000 thông tin bằng hình ảnh mỗi giờ-khoảng 864.000 thông tin một ngày. Với cách truyền thế này, chẳng lạ gì có đến 80% ghi nhận về cuộc đời này nhờ cặp mắt.