Chế ngự mùi

Nếu vấn đề chính của bạn là sự ẩm ướt, hãy tìm loại thuốc chống tiết nhiều mồ hôi chứa chlorhydrate nhôm hay zirconium nhôm.
Nách có những tuyến sản sinh mồ hôi, nhưng nó còn có những tuyến tạo loại chất bài tiết như sữa kết hợp với các vi khuẩn sinh ra mùi.
Tiến sĩ Richard L. Dobson, giáo sư khoa da liễu khuyên bạn một số cách để giữ cho nách được khô và có mùi dễ chịu.
Sử dụng đúng loại sản phẩm. Nếu vấn đề chính của bạn là sự ẩm ướt, hãy tìm loại thuốc chống tiết nhiều mồ hôi chứa chlorhydrate nhôm hay zirconium nhôm. Những chất này ngăn chặn sự tiết mồ hôi bằng cách bít những lỗ chân lông ở bề mặt. Chúng còn giúp khử mùi vì vi khuẩn sinh mùi không thể phát triển ở da khô. Nhưng nếu bạn dùng chất khử mùi, nó sẽ giúp khử mùi bằng cách diệt khuẩn nhưng không ngăn chặn việc tiết mồ hôi.
Làm thông thoáng nách. Nếu ban ngày bạn làm việc ngoài trời, hãy làm thông thoáng nách chừng mươi, mười lăm phút trước khi thoa chất khử mùi.
Cạo nhẵn lông. Lông nách là thứ để vi khuẩn bám vào, vì thế cạo là cách làm cho nách mát mẻ.
Cạo lông vào những ngày nắng nóng.
Khi bạn cạo lông nách, có thể bạn thường làm không đạt yêu cầu. Tiến sĩ Dobson khuyên:
Hãy cạo vào ban tối. Trước khi cạo hãy lau sạch các lớp bảo vệ da, chẳng hạn chất khử mùi hay chống tiết mồ hôi, sau đó để như vậy một lúc rồi hãy cạo. Muốn thoa lại các chất này, bạn hãy để sáng mai hãy thoa.
Làm ẩm. Khi cạo, hãy dùng nước cùng với kem cạo hay xà bông dịu để làm mềm lông rồi hãy cạo.
Nội tiết tố (Hormones).
Một cô cậu thiếu niên ủ rũ, hơi mập, hay gắt gỏng. Bạn thở dài bảo, “Tất cả tại nội tiết tố.”
Bạn nói đúng. Hầu như mọi tâm trạng vui buồn đều do nội tiết tố. Các nội tiết tố là những hóa chất mạnh làm chúng ta phát triển, biến thực phẩm thành nhiên liệu, duy trì nòi giống. Nó chuẩn bị chúng ta để chiến đấu cho sự sống của chúng ta hay sự sống của con cái chúng ta. Chúng là những chiến sĩ trong hệ nội tiết, một đội quân nhận lệnh từ các cơ quan được gọi là các tuyến.
Tiến sĩ E. Manson nói, “Nội tiết tố được hình thành trong một tuyến ở cơ thể và rồi được đưa vào máu tới các cơ quan và các mô, ở đó nó tác động lên các chức năng và các hoạt động. Ví dụ, estrogen được tạo ra trong buồng trứng. Sau đó nó đi tới một số lớn cơ quan, bao gồm mô vú, màng lót tử cung, màng lót các động mạch, gan và xương.”