“Chơi hết mình” cũng ảnh hưởng tới giấc ngủ

“Chơi hết mình” cũng ảnh hưởng tới giấc ngủHoặc vào lúc nửa đêm, đồng hồ sinh học vốn có đã bị hỗn loạn, khiến cho mọi người khó ngủ. Muốn giải quyết “rối loạn giấc ngủ”, bạn nên kết thúc các chuyến du lịch dài ngày sớm hơn một chút, dành khoảng thời gian ngắn để cơ thể có sự điều chỉnh chênh lệch về thời gian.
Theo thống kê đã có nhiều người đã sắp xếp dài đặc cho kì nghỉ dài của mình nên sau cuộc” chơi hết mình” là sự mệt mỏi. Vốn định dành đêm cuối cùng trước ngày đi làm để ngủ một giấc ngon lành giúp cơ thể hồi phục lại, nhưng vì quá mệt nên bị mất ngủ. Các nhà y học đã chứng minh, cơ thể người mệt mỏi là do thể lực và trí não hoạt động quá sức gây ra . Khi toàn bộ cơ bắp trong cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng quá độ , cơ thể sẽ sản sinh ra một lượng chất thải lớn và cùng với sự tuần hoàn máu mà phân tán khắp cơ thể, thậm chí là xâm nhập vào não bộ cũng như các cơ quan của cơ thể. Trong một thời gian dài, rất dễ gây ra sự mất cân bằng thần kinh tự chủ, gây ra các chứng bệnh thần kinh….
Điều tiết đồng hồ sinh học sẽ ngủ ngon giấc
Các chuyên gia khuyên rằng, khi cơ thể cảm thấy mệt mỏi mà mất ngủ thì đó là một hiện tượng bình thường, chỉ cần tiến hành những điều chỉnh thích hợp sẽ hồi phục trạng thái ngủ bình thường. Nhưng nếu ngủ không dậy được hoặc mất ngủ liên tiếp vài ngày liền thì tốt nhất nên đến bệnh viện để kiểm tra và tìm hiểu rõ nguyên nhân. Đối với việc” rối loạn giấc ngủ” do mệt mỏi quá sức cần phải nhanh chóng áp dụng một số biện pháp bổ sung. Mệt mỏi quá sức chủ yếu do vận động quá độ gây ra, trong y học được xếp là mệt mỏi độ nhẹ, có thể thông qua việc nghỉ ngơi hoặc bổ sung chất dinh dưỡng để loại bỏ hiện tượng này. Nguyên nhân chủ yếu của mệt mỏi trí lực là do hoạt động não trong một thời gian dài làm tiêu hao một lượng lớn năng lượng , dẫn đến tình trạng máu ở não không được cung cấp đầy đủ khí oxy, từ đó làm tiêu giảm chức năng bình thường của tế bào não, trong đó biểu hiện rõ nhất là chứng đau đầu, căng não, mất ngủ, ngủ mơ nhiều,…Phương pháp chữa trị là: cố gắng để cho não bộ được nghỉ ngơi thoải mái, có thể massage nhẹ nhàng vùng đầu, hướng mắt nhìn vào nơi có màu xanh, đi dạo, nghe nhạc…giúp làm giảm áp lực. Ngoài ra sự mệt mỏi về tâm lí chủ yếu là do áp lực trong thời gian dài gây nên, vì vậy cần tìm cách làm giảm áp lực tâm lí của mình.