Chú trọng đến loại quần áo tạo phong cách giản dị,

Nếu bạn để kiểu tóc dài phủ vai, thì cho dù thả buông hay đôi khi tết, buộc lại và sử dụng thêm một vài loại trang sức như dây tóc, kẹp tóc… thì điều đó không chừng sẽ khiến bạn trở nên hấp dẫn và làm cuộc sống của bạn phong phú hơn. Cố nhiên, việc để tóc dài sẽ tốn nhiều thì giờ, công sức khi chải. Lúc đó, nếu chuẩn bị một vài loại dầu làm mượt tóc, keo vuốt tóc… thì sẽ dễ dàng hơn. Nó giúp bạn “diễn xuất” hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.
Trang điểm.
Mục đích trang điểm của người phụ nữ trí thức chủ yếu là tạo cho con người mình một cảm giác đẹp nhẹ nhàng, thanh nhã, tinh thần phấn chấn và có thể gửi gắm vào đó vẻ đẹp cơ thể và nội tâm. Nếu đúng như vậy, bạn chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng, ưu nhã, tuyệt đối kỵ bôi trát thật nhiều mỹ phẩm. Tất nhiên, việc tô vẽ mắt, tô môi cũng có thể chú ý một chút. Tuy nhiên đường viền mắt không được quá sẫm, quá sáng, càng không thể son môi dính vào răng.
Việc sử dụng nước hoa tốt nhất là nên “keo kiệt” một chút, làm sao để người đứng cách một mét đã có thể cảm nhận thấy được là tốt nhất. Cần phải biết rằng mùi nước hoa quá đậm sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của đồng nghiệp và không khí trong phòng làm việc. Bạn chỉ cần xức nước hoa lên cổ, mang tai, nơi có mạch đập là đủ, và phải luôn ghi nhớ: Chỉ cần một chút xíu thôi.
Trang phục
Tốt nhất là chú trọng đến loại quần áo tạo phong cách giản dị, phóng khoáng, dễ chịu, linh hoạt dễ vận động. Tất nhiên giản dị linh hoạt không chỉ đơn thuần là cả ngày đóng bộ quần bò, váy hẹp , tạo nên dáng vẻ cứng nhắc theo một kiểu đơn điệu. Cũng không chỉ đơn thuần là bộ nào cũng giống hệt nhau.
Kỳ thực, bạn là người phụ nữ trí thức, hãy làm sao kết hợp được đồng thời các đường nét dịu dàng với cảm giác tinh tế giỏi giang. Việc lựa chọn kiểu dáng cũng không nhất thiết phải quá gò bó, chỉ cần không quá lố bịch là được, còn về màu sắc cũng phải tránh những màu xám tro, tím chết, đen thẫm… mà nên chọn những màu tươi sáng một chút, để tăng thêm màu sắc cho phòng làm việc vốn đã có màu sắc đơn điệu. Nếu không phải vì những buổi tiệc sau giờ làm việc, mà phải trang điểm cho thật mô-đen, thời gian làm việc nên mặc đồng phục, hoặc váy kết với sơ mi là tiện nhất.