Chú ý trong giao tiếp

Nếu lần đầu tiên bạn gặp một ai đó, hãy giơ tay bạn ra đề nghị bắt tay.
Tuy nhiên, bạn cũng có thể biểu lộ thái độ không tán thành với những người có lời khen khiếm nhã.
Thói quen
Dáng điệu tốt sẽ thể hiện bạn là người rất tự tin.
Dù quần áo bạn có sang trọng và thời thượng như thế nào hoặc bạn có thể hiện năng lực bản thân tốt như thế nào, nhưng không biết cách đi đứng, ngồi thì bạn khó có thể đạt được phong thái chuyên nghiệp.
Luôn bắt tay
Nếu lần đầu tiên bạn gặp một ai đó, hãy giơ tay bạn ra đề nghị bắt tay. Không cần phải đợi cho đến khi đối tác giơ tay ra trước, bạn nên đưa tay ra đón chào và thể hiện sự tiếp đón nồng hậu của mình.
Nếu bạn muốn được đối xử bình đẳng như nam giới, bạn nên chuẩn bị trong tư thế đứng ở bàn, tự giới thiệu và bắt tay. Cư xử như vậy, bạn sẽ có được vị thế bình đẳng với các đấng mày râu trong công ty.
Đọc danh thiếp mỗi khi đối tác đưa bạn danh thiếp.
Khi bạn nhận danh thiếp của một ai đó, hãy dành chút thời gian đọc nó. Làm như vậy, bạn đã thể hiện sự tôn trọng của mình đối với người đưa danh thiếp cho bạn.
Luôn đến sớm.
Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị đến nơi hẹn sớm trước năm phút. Bạn không nên chạy vội vàng đến cuộc hẹn mà chưa chuẩn bị gì và xoàng xĩnh, tệ nhất là đến muộn.
Đừng bao giờ để lộ ra rằng bạn hút thuốc.
Nếu bạn hút thuốc, bạn nên thận trọng về điều này. Rất nhiều người cho rằng việc hút thuốc không thể chấp nhận được và đôi khi chỉ một chút mùi thuốc ám lại trên người bạn cũng có thể khiến bạn mất cơ hội có được tuyển dụng hoặc mất đi một khách hàng tiềm năng. Bởi thế, bạn nên tránh hút thuốc trong xe hơi, đặc biệt là trước mặt khách hàng và giám đốc.
Giọng bạn cũng quan trọng như cách thể hiện của bạn.
Giọng bạn có thể ngay lập tức thu hút sự chú ý và quan tâm của người khác, nhưng đồng thời nó cũng có thể khiến người nghe cảm thấy khó tập trung sự chú ý vào nội dung bạn nói. Nếu bạn có giọng nói âm lượng cao thì tốt nhất bạn nên học cách giảm âm lượng để người nghe có thể nghe bạn tốt hơn. Bạn nên luyện nghe âm lượng trầm của những người phát thanh truyền hình.
Cách phát âm cũng rất quan trọng.
Nếu bạn muốn tiến xa hơn trong cuộc sống, bạn hãy học cách nói rõ ràng và cách phát âm chính xác.
Mở rộng vốn từ vựng của bạn.
Nếu bạn muốn tiến xa hơn trong công việc, thì bạn nên biết có hai cách nói.