Chú ý trong quan hệ tình dục

Chỉ làm tình nếu mang bao cao su. Vì đấy là phương tiện an toàn nhất.
Bảo cả anh chàng đi khám. Trước khi ngủ với một bạn tình, hãy hỏi anh ta đã đi kiểm tra bệnh chưa. Không hẳn lúc nào họ cũng nói thật. Hơn nữa, có những người đã mắc bệnh mà không biết.
Chỉ làm tình nếu mang bao cao su. Vì đấy là phương tiện an toàn nhất. Hơn nữa, giờ đã có bao cao su cho nữ. Bạn hãy tự bảo vệ mình.
Dùng thêm chất dự phòng. Đấy là màng chắn và các loại bọt chống thụ thai, những chất diệt tinh trùng như nonoxynol 9, không những tránh thụ thai mà còn giúp ngăn ngừa bệnh.
Để đèn sáng khi ân ái. Đấy là cách giúp bạn quan sát da và dương vật của bạn tình xem anh ta có các dấu hiệu bệnh hay không trước khi giao hợp. Những bất thường cần lưu ý là trên da có những chỗ lở loét, mụn, chảy mủ ở lỗ dương vật,v.v…
Cách sử dụng bao cao su
Khi được hỏi có phải hầu hết phụ nữ biết cách mang bao cao su cho nam giới, tiến sĩ Katherine Forrest dám khẳng định với bạn là “không”. Họ cần tập chứ.
Sau đây là những chỉ dẫn của bà:
Tập trước khi cần. Từ cách lấy bao cao su ra sao cho đúng hướng và không làm rách bao, đến cách cầm nó, trở nó ra. Bạn cí thể tập với củ cà rốt hoặc trái chuối.
Kiểm tra chất bôi trơn. Chỉ nên dùng các chất bôi trơn có gốc nước nhu K-Y hay Replens, vì những thứ khác có thể làm hư chất mủ.
Giữ bao ở chỗ mát và còn mới. Giữ bao ở chỗ mát và tối, vì sức nóng và ánh sáng có thể làm hư bao.
Ép và trở bao. Sau khi lấy ra, bạn có thể dùng ngón tay phải và ngón trỏ ép không khí ra khỏi đầu bao. Đặt bao ngay đầu dương vật cương cứng của chàng và nhẹ nhàng trở nó ra.
Những mối nguy lớn
Tất cả các loại bệnh lây qua đường tình dục này đều đáng quan tâm, nhưng theo tiến sĩ Forrest , có ba loại nguy hiểm nhất cho phụ nữ hiện nay là chlamydia, human papillomavirus (HPV), và (HIV/AIDS).
CHLAMYDIA
Đây là loại vi khuẩn đe dọa chính cho phụ nữ, vì nó tác hại đến khả năng sinh sản của họ. Bệnh này là loại hết sức phổ biến. Tuy con số thống kê chưa phản ánh hết, nhưng theo tiến sĩ Walker, mỗi năm có đến từ 3.000.000 đến 10.000.000 phụ nữ Mỹ nhiễm vi khuẩn này.
Điều rắc rối là bạn có thể đã bị nhiễm nhưng không biết vì thường không có các triệu chứng. Nếu bệnh này không được điều trị, vi khuẩn có thể đi lên tới vòi trứng làm tắc vòi hoặc tạo sẹo. Đấy là viêm đường trên, được gọi là bệnh viêm vùng tiểu khung, thường gây vô sinh.