Cục u ở ngực phụ nữ

Những khối u kiên cố không quy tắc có thể là do vú bị thương hoặc vết lở loét ở bề mặt vú gây lên, ngoài ra chỗ sưng to ở xung quanh vú có thể do cảm nhiễm ở các óng dẫn.
Nhưng nếu là cục u có thể di chuyển được thì khả năng sẽ không phải là ung thư, mà gọi là bướu hay nhọt, những khối u kiên cố không quy tắc có thể là do vú bị thương hoặc vết lở loét ở bề mặt vú gây lên, ngoài ra chỗ sưng to ở xung quanh vú có thể do cảm nhiễm ở các óng dẫn. Lời khuyên dành cho bạn là nên đi bệnh viện chụp X-quang để chẩn đoán chính xác bệnh tình.
Triệu chứng 3.
Quá trình diễn biến của bệnh có thể từ mấy tuần hay mấy tháng, thậm chí mấy năm… xuất hiện với tính chu kỳ của hiện tượng nổi u nơi vú, và thường nặng nhất là trước thời kỳ kinh nguyệt, sau khi hành kinh hiện tượng này sẽ giảm dần hoặc mất đi. Những người bị trong thời gian dài thì hiện tượng này thường không có tính quy luật. Người bệnh có thể đau sưng ở một bên trong hay bên vú, và có thể hướng sang vùng nách, cổ, lưng. Khi kiểm tra vú, có thể phát hiện ra bệnh biến đổi gần giống như các bó sợi, u miếng,… biên giới không rõ ràng, đau khi va chạm có một số người mà núm vú bị trào dịch thể tràn ra ngoài có màu vàng nhạt hoặc trắng trong. Đây là bệnh thường gặp ở phụ nữ, tuyến sữa sinh bệnh hay phát sinh từ bệnh đa phần có liên quan đến sự phân phối không đều các chất nội tiết trong cơ thể. Kết cấu tổ chức của tuyến vú bình thường cùng với sự ảnh hưởng của chu kỳ kinh nguyệt đều thay đổi từng ngày. Từ lúc thanh xuân cho đến tuổi mãn kinh, cơ thể luôn bị ảnh hưởng bởi tác dụng kích thích thùy thể và buồng trứng. Các hormon trong cơ thể mất cân bằng đến một mức độ nào đó sẽ làm nảy sinh tính chu kỳ của tuyến vú. Nếu tính chu kỳ này có tính biến đổi sẽ gây ra biến dị không hoàn toàn giống với tuyến vú lúc ban đầu, kết cấu tổ chức bên trong phát sinh rối loạn, lấy điều trị điều hòa tuyến nội tiết làm cơ bản, thuốc Đông y sẽ có hiệu quả nhất định.
Triệu chứng 4.
Khối u phát triển khá chậm, mặt nhẵn bóng. Đây là những triệu chứng thường thấy của bệnh u vú liên quan đến hormon giới tính phát triển mạnh nhất vào thời kỳ kinh nguyệt, kết hợp các triệu chứng của người bệnh và các kiểm tra phụ khác, việc chẩn đoán xem có phải u lành hay u ác hay không cũng không khó.
Triệu chứng 5.
Một khối u vừa dễ ấn dẹp vừa di động được, khi sờ vào có cảm giác giống như quả nho.