Đặc điểm hệ tiêu hóa

Dù một số thức ăn được tiêu hóa ở dạ dày, nhưng chính ruột non dưa thêm những enzym tiêu hóa và hoàn tất công việc.
Còn nếu bạn muốn răng trắng như răng trẻ, bạn có thể tẩy răng bằng chất làm trắng răng. Bạn có thể thực hiện tại nhà sau khi đã được nha sĩ hướng dẫn cách sử dụng và thực hành.
Rốn (Belly button).
Đây chỉ là cái sẹo ở giữa phần bụng dưới, nhưng rốn chắc hẳn làm người ta tò mò. Trở lại những năm 1960, nữ diễn viên Barbara Eden làm các nhân viên kiểm duyệt thất kinh khi cô nàng phơi rốn ra khi vận cái xà rông của cung nữ.
Ngày nay, rốn còn là chỗ để nhiều cô trang trí và phơi bầy.
Nhưng nói gì thì nói, rốn là cái vòng bằng vàng, nơi mà khi còn là bào thai, bạn được gắn vào để nhận dưỡng chất cùng khí oxy, và là nơi chất thải được truyền giữa mẹ và con.
Có điều vì sao lại có người kết thúc bằng cái rốn lõm tương phản với người rốn lồi?
Rốn lõm là điều bình thường, đúng chuẩn, còn rốn lồi là tình trạng thoát vị rốn (umbilical hernia), tình trạng xảy ra ngay từ lúc bạn chào đời hoặc thay đổi sau này, do béo phì, lao động nặng, chịu sức căng, hay mang thai, và mức độ lồi nhiều, lồi ít khác nhau.
Ruột ( Intestines ).
Ruột dài hàng mét cuộn lại nằm ngay dưới dạ dày và gan trông như con sâu khổng lồ – thật khó để diễn tả cho đúng được.
Nhưng ruột non và ruột già là một phần của hệ tiêu hóa. Dù một số thức ăn được tiêu hóa ở dạ dày, nhưng chính ruột non dưa thêm những enzym tiêu hóa và hoàn tất công việc. Ở đây thực phẩm đã tiêu hóa được hấp thu qua các thành ruột và đi vào máu.
Ruột già, ngay dưới ruột non, lấy những phần không thể tiêu hóa của thức ăn và hấp thu dần dịch của nó. Sau đó, chất thải nhão thành phân và bị đẩy xuống trực tràng để tống ra ngoài.
Ruột non rất dài, đo được tới hơn 6 mét. Còn ruột già chì dài hơn 1,5 mét.
Giữ cho ruột lớp lang.
Có được ruột khỏe có nghĩa là bạn chịu được những co bóp mạnh, dữ dội, nhưng sức khỏe của ruột lại là chuyện khác.
Để giữ cho ruột của bạn khỏe mạnh — và cơ thể của bạn không đầy hơi và tiêu chảy — hãy làm theo những lời khuyên của bác sĩ.
Tránh dừng quá nhiều đồ bổ. Nước quả là quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng dù hiếm gặp, chúng có thể làm ruột gặp rắc rối. Trái cây, mật ong và nhất là nước quả, là những thứ có hàm lượng đường cao có tên là fructose. Bình thường, những enzym trong thành ruột phân hủy fructose để nó có thể hấp thu được.