Đau ở đâu và sự hòa hợp tư thế.

Một số phụ nữ cảm thấy vai và cổ đau cùng với cảm giác yếu cánh tay trên và lưng, rồi cánh tay và bàn tay cứ rần rần. Nếu bạn thấy có một vài triệu chứng này, bạn nên đi bác sĩ để xem có bị hội chứng thoát vị ngực (thoracic outlet) không, một hội chứng thường gặp ở nữ hơn nam, nhất là khi bạn có cổ dài như cổ thiên nga và vai xuôi xuống hoặc các vấn đề về tư thế. Bạn cũng có thể bị như vậy nếu một vài cơ cổ của bạn quá căng. Những triệu chứng này có thể do sự kéo căng hay sức ép của các thần kinh quanh cổ hay sức ép của các mạch máu.
Sau đây là một số cách giúp bạn giảm sức ép:
Đứng ngồi ngay ngắn. Tránh ngồi sụp người xuống ghế. Những người làm việc phải ngồi nhiều dễ bị hội chứng này khi họ ngồi vai khom còn cổ nhô ra trước. Ngồi đúng tư thế giúp bạn tránh được vấn đề. Riêng việc ngồi làm việc với máy vi tính, bạn phải điều chỉnh độ cao của ghế và bàn sao cho phù hợp với bạn, nghĩa là cổ và lưng thẳng hàng lúc làm việc.
Ngồi thẳng khi lái xe. Điều chỉnh tay lái thấp vừa tầm, hoặc nâng cao ghế lên để tránh sức căng lên cổ và vai.
Buồng trứng.
(Ovaries)
Đấy là hai bộ phận nhỏ nằm hai bên tử cung, ảnh hưởng hầu như mọi mặt sức khỏe của nữ.
Hai buồng trứng sản sinh ra các nội tiết tố giúp điều hòa kỳ kinh. Một trong các nội tiết tố này, estrogen, đóng vai trò chính yếu duy trì sức khỏe của da, tim, ngực, và xương của phụ nữ. Nó cũng giúp điều hòa sự chuyển hóa và thân nhiệt.
Rồi còn cả một quy trình bí ẩn của việc rụng trứng, và đấy là chức năng chính của buồng trứng làm cho phụ nữ có thai.
Mạnh mẽ nhưng dễ tổn thương.
Đúng, dù buồng trứng quả là mạnh mẽ nhưng chúng lại dễ bị tổn thương dẫn đến tình trạng lệch lạc chức năng và bệnh. Những vấn đề thường gặp nhất lại không thể tránh được, nhưng nhờ hiểu biết sự hỏng hóc của mình, bạn nhận ra vấn đề rõ hơn và sớm tìm cách chữa trị.
Nhiệm vụ chính của buồng trứng – sự rụng trứng — liên quan đến tác động phức tạp giữa các nội tiết tố. Những thành phần đóng vai trò chính trong sự tương tác nội tiết tố này là estrogen được buồng trứng phóng thích cùng những nội tiết tố khác do não và tuyến yên (pituitary), một tuyến hình hạt đậu nằm ở đáy não điều hòa hoạt động của các tuyến nội tiết (endocrine glands) [hệ nội tiết] khắp cơ thể, phóng thích.