Để xóa nếp nhăn trên khuôn mặt có làn da khô

Dùng một thìa cà phê búp chè khô đun sôi với 25 mililit nước trong 2 – 3 phút và lọc sạch lấy nước. Dung dịch được bảo quản trong điều kiện thông thường không quá một ngày đêm, bảo quản trong tủ lạnh không quá hai ngày. Dung dịch đó tẩm gạc, bông mềm, xoa lên mặt vào buổi sáng và buổi tối sẽ tạo cho da mặt có màu nâu tươi, khỏe khoắn và sáng.
Để tạo cho da có độ thanh thoát và mịn, nên dùng chè om trong nước khoáng có pha một ít đường. Dùng dung dịch đó tẩm vào gạc mềm xoa lên mặt buổi sáng và buổi tối.
Để xóa nếp nhăn trên khuôn mặt có làn da khô, nên dùng gạc tẩm dung dịch được pha chế từ hai thìa con mật ong với một thìa canh nước chè đặc, hai thìa cháo gạo nhuyễn và 1 – 2 thìa nước đun sôi để nguội. Dùng hỗn hợp đó đắp lên mặt một lớp đều và dùng giấy mềm hoặc khăn mặt phủ lên từ 15 – 20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước mát. Làm độ vài lần da sẽ hết nhăn.
Cũng với tác dụng như trên có thể dùng nước chè đặc nóng tẩm lên gạc mỏng và đắp lên mặt, lên cổ. Phía trên phủ khăn mặt. Đối với da khô và nhão, nên đắp 15 – 20 phút, đối với da thường nên đắp 20 – 30 phút. Một đợt làm 15 – 20 lần, 1 – 2 tuần.
Trộn 100 gam mật ong với hai thìa nước chanh chè đặc. Dùng gạc mềm tẩm dung dịch và đắp lên mặt 10 – 15 phút sau đó rửa qua bằng nước sạch. Có thể làm đều đặn mỗi ngày một lần, sẽ có tác dụng dưỡng da, tạo độ mềm mại và tươi sáng cho da, nhất là đối với da khô và nhão.
Dùng một thìa canh bột gạo khuấy đều với nước chè đặc thành một hỗn hợp xoa lên mặt 15 – 20 phút, sau đó rửa qua bằng nước nóng và dùng kem dưỡng da xoa lên mặt. Liệu pháp có tác dụng trẻ hóa da mặt đang có triệu chứng già nua.
Dùng nước chè đặc để nguội tẩm vào gạc mềm đắp lên mắt 10 phút. Cũng có thể dùng gạc mềm tẩm nước chè đắp lên mặt 1 – 2 phút và thay đổi 3 – 4 lần. Sau đó dùng kem dưỡng da xoa lên mí mắt. Liệu pháp có tác dụng xóa nếp trũng ở mí mắt, xóa các vết thâm quầng và vết trũng ở dưới da khi mắt bị viêm nhiễm và mệt mỏi.
Với tác dụng như trên có thể dùng ¼ thìa con búp chè đun sôi với một thìa nửa cốc nước, om 20 – 30 phút, lọc sạch để nguội. Dùng gạc tẩm dung dịch để rửa mắt.
Dùng 200 mililit nước trộn 10 gam búp chè khô, 50 gam hoa cúc, 40 gam thuốc nhuộm hoàng điều, đun sôi trong 5 phút lọc nước để nguội. Trộn thêm 200 mililit rượu và ngâm 2 – 3 ngày. Dùng dung dịch đó xoa đều lên tóc và để 20 – 30 phút. Sau đó gội đầu bằng xà phòng.