Đối đầu với da nhờn bằng cách loại bỏ dầu, chăm sóc da tự nhiên

Da nhờn là loại da đặc trưng có nhiều dầu khiến cho bụi bẩn dễ tích tụ và tạo thành mụn. Ngoài ra, lớp dầu nhờn cũng khiến cho da luôn bóng loáng khó chịu và khiến chị em tự ti với làn da của mình. Mấu chốt của việc chăm sóc da nhờn đó là phải có phương pháp loại bỏ dầu và dưỡng cho là luôn sạch sẽ. Vậy sử dụng nguyên liệu tự nhiên nào để có thể chăm sóc da nhờn hiệu quả?

Cách vệ sinh da nhờn vùng mũi

Trước hết, để có 1 vùng da mũi sạch và không còn bóng dầu, các bạn nên chú ý đến việc vệ sinh và làm sạch vùng da này. Rửa quá kỹ và rửa qua loa là nguyên nhân dẫn đến việc đổ dầu nhiều trên mũi. Rửa quá sơ sài sẽ không thể loại bỏ sạch vi khuẩn và dầu thừa trên mũi, còn rửa quá kỹ sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ da mặt.

doi-dau-voi-da-nhon-bang-cach-loai-bo-dau-cham-soc-da-tu-nhien1

Hãy lưu ý vệ sinh vùng mặt và mũi đúng cách để mũi không còn cảm giác bóng nhờn. Nên chọn sữa rửa mặt có chiết xuất tự nhiên an toàn cho da, không có chứa dầu. Đồng thời, khi rửa mặt nên chú ý rửa sạch, dùng khăn bông mềm thấm nước ấm để lên da mũi 5 phút, lấy cây nặn mụn (đã sát trùng) lấy mụn ở mũi ra nhẹ nhàng, rửa lại bằng nước mát.

Mặt nạ loại bỏ dầu cho da nhờn

  • Mặt nạ nước cốt chanh

doi-dau-voi-da-nhon-bang-cach-loai-bo-dau-cham-soc-da-tu-nhien2

Muốn nhờn trên mũi nhanh chóng giảm, nên đắp mặt nạ bằng nước cốt chanh pha với nước theo tỷ lệ 1:10. Pha 1 muỗng cafe nước cốt chanh với 10 muỗng cafe nước. Thấm bông mềm vào dung dịch này, sau đó đắp lên mũi 20 phút, rửa lại với nước. Cách này cần thực hiện 3 lần mỗi tuần, sau 1-2 tháng là lấy mũi hết bóng nhờn.

  • Mặt nạ giấm táo

doi-dau-voi-da-nhon-bang-cach-loai-bo-dau-cham-soc-da-tu-nhien3

Giấm táo có tính acid nhẹ hơn chanh nên không cần pha với nước. Lấy 2 muỗng giấm táo cho vào miếng bông mềm, đắp lên mũi và nằm thư giãn 20 phút trước khi rửa lại với nước cho thật sạch là được. Đắp giấm táo cũng nên thực hiện mỗi tuần 2- 3 lần cho mũi sạch mụn, mịn màng.

Đừng bỏ qua những công thức chăm sóc da này nếu bạn sở hữu da nhờn nhé, chúng sẽ giúp cho da bạn luôn khô thoáng sạch sẽ để tự tin hơn mỗi ngày