Dùng băng vệ sinh đúng cách

Những ngày đèn đỏ luôn khiến chị em khó chịu, không chỉ có nhiều triệu chứng mà còn gây ra những bất tiện trong cuộc sống hàng ngày. Điều quan trọng nhất là phải giữ vệ sinh trong những ngày nhạy cảm này. Băng vệ sinh là vật bất ly thân, là người đồng hành, tuy nhiên nếu như bạn dùng sai cách thì có thể gây ra những bệnh khá khó chữa liên quan đến vùng kín. Vì thế hãy chú ý cách dùng băng vệ sinh để bảo vệ sức khỏe cho mình.

cach-dung-bang-ve-sinh-1
Dùng băng vệ sinh đúng cách

Không rửa tay khi thay băng

Đôi tay sạch sẽ là cực kỳ quan trọng vì tất cả các công đoạn sử dụng băng vệ sinh từ tháo vỏ bọc, đến việc dán đều được thực hiện bằng tay của bạn. Dù cho bạn đã giữ băng vệ sinh sạch sẽ nhưng lại quên không rửa tay trước khi tiếp xúc với băng thì vi khuẩn từ bàn tay vẫn tấn công bề và có điều kiện thâm nhập vùng tam giác mật. Trên thực tế, đây là sai lầm rất phổ biến của chị em phụ nữ.

Chọn băng “thấm hút mạnh” không phải luôn tốt

Để tiện lợi trong những đèn đỏ, nhiều bạn gái còn sử dụng loại băng vệ sinh có khả năng thấm hút mạnh, bền lâu, tuy nhiên cách này cũng không tốt. Việc dùng băng vệ sinh có độ thấm hút cao có thể khiến bạn lười thay mới, dẫn đến kéo dài thời gian dùng băng sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi nảy nở nhanh và nhiều hơn.

Mùi thơm phản chủ

Có thể bạn không biết đa số băng vệ sinh có mùi thơm đều chứa nhiều hóa chất độc hại như benzen, este…rất không an toàn cho vùng kín, có thể làm tăng khả năng sinh sôi vi khuẩn, gây hăm da, kích ứng da, mẩn đỏ, ngứa, mắc các bệnh phụ khoa, thậm chí có thể gây vô sinh nếu sử dụng liên tục trong thời gian dài.

Thường tháo keo phần cánh trước

Thông thường trước khi mặc băng vệ sinh (BVS), lúc mở băng ra các chị em thường có thói quen tháo keo bên cánh trước. Điều này không đúng thao tác và sẽ gây khó khăn cho quá trình mang băng. Cách mặc đúng là lúc mở miếng BVS ra, khoan vội tháo keo phần cánh hãy tháo keo phần đáy BVS trước.

Lưu ý:

– Cứ 2 tiếng thì kiểm tra rồi thay băng 1 lần

– Không nên cho băng vệ sinh vào bồn cầu rồi giật nước, nó sẽ gây tắc nghẽn mạnh.

– Ngồi khéo léo, di chuyển nhẹ nhàng để miếng băng không bị xô lệch. Nên mặc đồ tối màu phòng khi miếng băng bị lem.

– Luôn có 2 miếng băng vệ sinh mang trong người: 1 miếng dày có cánh (phòng khi “bị” đột xuất), 1 miếng băng hằng ngày (phòng khi huyết trắng hay dịch chảy ra nhiều).

Trên đây là một trong những lưu ý bạn cần chú ý khi sử dụng băng vệ sinh. Vì rất có thể những chú ý nhỏ thôi, bạn không để ý sẽ khiến cho nguy cơ viêm nhiễm vùng kín tăng cao. Do vậy, sử dụng băng vệ sinh đúng cách là cách để bạn chăm sóc sức khỏe cho mình. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm những sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe trên Chiaki.vn để có thể chăm sóc sức khỏe bạn toàn diện hơn.