Dùng gậy chữa đau vai

Kỹ thuật chế ngự và giảm đau này là sự điều chỉnh phản ứng của cơ thể trước các tín hiệu đau.
Cây gậy chữa bệnh được làm bằng nhựa cứng, trên gậy có một vài mấu giúp bạn xoa bóp mạnh các vùng khác nhau trên cơ thể.
Muốn giảm đau lưng và vai, bạn hãy cầm gậy như trong hình, ấn theo hình mũi tên xuống cơ vai.
Kỹ thuật phản hồi sinh học (biofeedback). Kỹ thuật chế ngự và giảm đau này là sự điều chỉnh phản ứng của cơ thể trước các tín hiệu đau. Nhà trị liệu móclên người bạn những bộ cảm biến được nối với máy phản hồi sinh học để đo mức căng của cơ, thân nhiệt, các cách thở, nhịp tim và dòng máu. Nếu bạn bị đau lưng hay nhức đầu, máy ghi nhận và cung cấp cho bạn những tín hiệu nghe thấy và nhìn thấy được— dưới dạng các tiếng bíp bíp hoặc ánh sáng chớp.
Trong thời gian từ 2 đến 6 tháng, nhà trị liệu tập cho bạn cách vận dụng cơ thế để điều chỉnh và kiểm soát ánh sáng và âm thanh. Nhờ đạt được tình trạng không đau như bạn cảm thấy, và cuối cùng tự bạn tạo nên tình trạng này mà không cần máy.
Khắc phục tình trạng ù tai khi đi máy bay.
30 phút trước khi chuyến bay khởi hành, bạn hãy uống thuốc làm thông mũi có chứa ephedrine giả. Nghiên cứu 190 người đi máy bay bị chứng ù tai dùng ephedrine giả, chỉ có 32% số người này là còn bị ù tai, so với 62% trong nhóm dùng thuốc vờ. Các thuốc làm thông mũi làm giãn các ống eustache và làm thông tai, không còn bị áp suất đè nặng bên trong. Thuốc còn giúp làm giảm các chất bài tiết có thể gãy tắc các ống. Nhưng nếu bạn bị bệnh tuyến giáp, bệnh tim, cao huyết áp, hay tiểu đường thì không được dùng thuốc làm thông mũi. Để bớt ù tai, những người này có thể nhai kẹo cao su hoặc ngáp.
Giảm đau bằng thực phẩm.
Đối với những người bị các chứng nhức đầu, có một số thực phẩm gây nên cơn đau. Chẳng hạn rượu đỏ và sôcôla làm khởi phát cơn đau nửa đầu ghê gớm. Nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy rằng có những thực phẩm tác động ngược lại—và đúng hơn là tăng sức chịu đau của bạn.
Thịt gà tây. Những thực phẩm như thịt gà tây và sữa chứa chủ yếu acid amin tryptophan tuyệt vời. Tryptophan là tiền thân của hóa chất serotonin của não giúp đè nén cơn đau. Nó đã được dùng để điều trị các vấn đề tiền kinh nguyệt, trầm cảm, chứng nghiện ma túy và rượu.
Chế độ ăn giàu tryptophan, cao hydrat-carbon và thấp đạm có thể giúp gia tăng sức chịu đau. Còn nói chung, muốn có sức khỏe và giảm đau, bạn chỉ cần ăn uống sao cho cân bằng và đừng bỏ bữa.