Dưỡng chất trong chocolate giúp con người hạnh phúc

Chocolate là một trong những sản phẩm nhiều dinh dưỡng và có nhiều công dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ tăng cường sức khỏe. Với hàm lượng chất dinh dưỡng đặc biệt, chocolate có khả năng giúp con người tỉnh táo, minh mẫn, giải tỏa stress và cảm thấy hạnh phúc hơn.

image005_8
Dưỡng chất trong chocolate giúp con người hạnh phúc

Lượng caffein vừa đủ giúp tỉnh táo, lạc quan

Chocolate có một lượng caffein nhất định. Caffein có trong chocolate sẽ được hấp thụ vào máu và đi lên não làm cho số lượng chất hưng phấn dẫn truyền thần kinh tăng lên. Việc kích thích dây thần kinh này khiến bạn cảm thấy vui vẻ, phấn chấn và hạnh phúc hơn. Bên cạnh đó, caffeine cũng tác động lên não bộ giúp tăng cường sự tập trung và trí nhớ.

Đặc biệt, nếu lượng caffein trong cà phê và trà xanh khá nhiều (một ly trà xanh chứa 25 mg caffeine và một ly cà phê xay lại chứa 64-272 mg caffeine) thì lượng caffeine trong chocolate thấp hơn (100 gram caffein sôcôla đen với 60% cacao chứa khoảng 30 mg caffeine). Đây là lượng caffein vừa đủ để bạn tỉnh táo mà không bị căng thẳng hay mất ngủ.

Lượng Theobromine trong Chocolate giúp con người cảm thấy hài lòng

Ăn chocolate thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh chóng có được cảm giác nhẹ nhàng và thư giãn. Bạn sẽ có cảm giác hài lòng với những gì mình có,  thoát khỏi cảm giác khó chịu, tránh đố kỵ. Sở dĩ chocolate có tác dụng này là nhờ có chứa theobromine. Đây là một chất kích thích có tác dụng giống caffein nhưng yếu hơn. Chỉ cần một thanh sô cô la đen nho nhỏ hay một ly ca cao nguyên chất cũng sẽ khiến bạn cảm thấy thỏa mãn và hài lòng ngay lập tức. Với nguồn gốc từ ca cao thiên nhiên, sô cô la sẽ giúp bạn “chìm đắm” trong hạnh phúc.

Serotonin giúp giải tỏa căng thẳng

Với một lượng lớn serotonin trong chocolate sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần, làm chủ cảm xúc, mở ra cánh cửa hạnh phúc cho bản thân. Serotonin là một chất dẫn truyền thần kinh tự nhiên, giúp kiểm soát nhiều chức năng của não bộ như: cảm giác ngon miệng, khả năng học tập, ghi nhớ, cảm xúc, hành vi xã hội, nhiệt độ cơ thể và cả… nhu cầu tình dục.

Để tâm trạng lún sâu vào những suy nghĩ tiêu cực, chuyện buồn phiền hay sự lo lắng nghĩa là bạn đang đóng cánh cửa đến với hạnh phúc của chính mình.

Đồng thời, serotonin cũng là một chất dẫn truyền thần kinh khiến bạn luôn có cảm giác hạnh phúc và vui vẻ. Nói cách khác, những thanh chocolate ngọt ngào với hàm lượng 70% ca cao trở lên sẽ khiến một ngày làm việc bận rộn trở nên nhẹ nhàng, suôn sẻ hơn.

Phenylethylalanine tăng cảm nhận yêu thương

Chocolate có lượng phenylethylalanine (PEA) dồi dào mà sau khi cơ thể hấp thụ sẽ kích thích não bộ sản sinh ra endorphin – một hormone hạnh phúc. Lượng endorphin tăng cao sẽ tạo ra cảm giác thu hút, hồi hộp, phấn khích nhung nhớ… Đây là những cảm giác khá quen thuộc nếu bạn đang yêu.

Ngược lại, lượng endorphin xuống thấp sẽ khiến bạn dễ lo lắng, đau đớn, khó chịu… Điều đó có nghĩa rằng bạn hoàn toàn có thể điều khiển được tình cảm của mình bằng cách ăn chocolate mỗi ngày.

Ăn chocolate mỗi ngày sẽ hỗ trợ rất nhiều trong tăng cường sức khỏe, cảm xúc của bạn. Bạn có thể tham khảo một số loại Chocolate trên Chiaki.vn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể