Giá nam châm đất hiếm là bao nhiêu?

Được chế tạo thành công vào năm 1982, nam châm đất hiếm hiện này là thương phẩm được bán và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nam châm đất hiếm là loại nam châm vĩnh cửu có lực hút mạnh nhất cho đến nay, được tạo nên từ các thành phần kim loại đất hiếm. Với sự phát triển nhanh chóng của loại nam châm này, rất nhiều ngành công nghệ cao cũng được phát triển theo. Nam châm đất hiếm được ứng dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực như đồ trang sức, đồ chơi, thiết bị máy tính và đặc biệt là ứng dụng trong động cơ làm cho kích thước các sản phẩm được thu gọn đi rất nhiều. Mang lại nhiều tiện ích và thông dụng là vậy nhưng nam châm đất hiếm có giá bao nhiêu vẫn là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về loại nam châm này và giá nam châm đất hiếm thế nào nhé.

Cấu trúc và tính chất của nam châm đất hiếm
Nam châm đất hiếm là một loại nam châm vĩnh cửu với lực hút cực mạnh, được sản xuất dưới dạng hỗn hợp những hợp kim hoặc hợp chất của các nguyên tố kim loại đất hiếm. Trên thị trường hiện nay hai loại nam châm đất hiếm được sử dụng phổ biến là nam châm SmCo và nam châm đất hiếm 2:14:1.
Lực hút của nam châm đất hiếm rất mạnh mẽ và là loại nam châm mạnh nhất tính đến thời điểm hiện tại nên chúng được sử dụng rất linh hoạt trong nhiều lĩnh vực. Nam châm đất hiếm được sản xuất để phục vụ cho nhu cầu thương mại và công nghiệp. Với sự trợ giúp của nam châm đất hiếm, các ngành này ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Nam châm đất hiếm có giá bao nhiêu?
Trên thị trường hiện nay phổ biến nhất là hai loại nam châm NdFeb hay còn gọi là nam châm trắng và nam châm SmCo. 
Nam châm NdFeb là sự kết hợp giữa hợp kim Neodymium và sắt tinh khiết, có khả năng tích trữ năng lượng từ 57 MGOe. Nam châm trắng là loại nam châm vĩnh cửu có lực từ trường mạnh nhất trong số các loại nam châm. Với ưu điểm là trọng lượng nhẹ, nam châm trắng được ứng dụng rất rộng rãi. Vì được làm từ những nguyên liệu quý hiếm nên nam châm trắng có giá thành rất cao. Tuy nhiên với công nghệ ngày càng hiện đại thì gần đây nam châm trắng đã có giá cả phải chăng hơn.
Nam châm SmCo có lực kháng từ lớn, có độ bền cao hơn và không dễ bị oxi hóa nên loại nam châm này được sử dụng rộng rãi nhất và phổ biến hơn nam châm trắng. Gía thành của nam châm SmCo cũng phải chăng hơn nam châm trắng.
Xem thêm bài viết: https://www.vuanamcham.com/ung-dung-cua-nam-cham-vinh-cuu