Giảm áp lực tâm lý

Hình dung cảnh thanh bình, có thể là cảnh bãi biển, sông núi, hoặc khung cảnh đồng quê. Bạn hãy tận hưởng bầu không khí do mình mường tượng ra.
Tham vấn với nhà chuyên môn nhằm giải tỏa vấn đề liên quan với sự căng thẳng.
Khi vướng vào âu lo.
Có thể bạn đã cố có thai nhưng mãi không được. Phải chăng bạn bị vô sinh?
Nếu bạn đã giao hợp không mang bao cao su cả năm trời mà vẫn không thụ thai, lúc ấy bác sĩ có thể tạm kết luận đúng là bạn bị vô sinh. Nhưng như thế cũng chưa hẳn bạn sẽ và không thể thụ thai. Có thể, muốn có thai, bạn cần xác định nguyên nhân gây vô sinh. Thường các xét nghiệm có thể xác định nguyên nhân của bạn là gì. Nhưng cũng có khi còn nguyên nhân không biết được, kể cả sau khi làm các xét nghiệm y khoa.
Các bác sĩ đánh giá sự vô sinh là do nữ 30%, nam 30%, và 30% do sự kết hợp nào đó của cả hai và 10% còn lại không giải thích nổi.
Trợ giúp các nội tiết tố.
Một khi bạn lo âu về việc mang thai, có thể do bạn không rụng trứng. Đây là nguyên nhân của 30% thuộc về nữ. Việc sản sinh và phóng thích trứng trưởng thành cần những tín hiệu của não cho buồng trứng để sản sinh các nội tiết tố estrogen và progestrogen. Sự thiếu hụt các nội tiết tố này gây gián đoạn chuỗi mệnh lệnh, và thế là không rụng trứng được.
Bác sĩ có thể xét nghiệm để xem bạn có rụng trứng không bằng cách kiểm tra thân nhiệt cơ bản và các xét nghiệm máu để xem bạn có đủ các nội tiết tố cần thiết để kích thích sự rụng trứng không.
Nếu bạn không rụng trứng vì mức nội tiết tố không đủ, bác sĩ sẽ chữa bạn bằng thuốc, như clomiphene cierate (tên thương mại là Serophene)-giúp thúc đẩy sự rụng trứng. Về cơ bản, những thuốc này bầy cách để cơ thế của bạn sản xuất thêm những nội tiết tố kích thích buồng trứng. Nếu những thuốc này không kết quả, bác sĩ cóthể cho dùng những thuốc mạnh hơn nhằm làm cho trứng rụng.
Những cách mới tạo ra sự sống.
Cũng có khi bác sĩ khuyên bạn ứng dụng những phương pháp sinh đẻ với trợ giúp của công nghệ cao, như:
Sự thụ tinh trong ống nghiệm (in vitro fertilization-IVF) Trứng và tinh trùng được phối trong đĩa cấy và được ủ cho đến khi xảy ra sự thụ tinh. Trứng được thụ tinh ấy được chuyển vào tử cung để bám vào.
Chuyển/cấy hợp tử trong vòi trứng (zygote in tra fallopian transfer-ZIFT). Trứng cũng được lấy vào đĩa cấy.