Gội đầu nhẹ nhàng

Đeo găng tay khi làm việc nhà để tránh tiếp xúc với những hóa chất có trong các loại nước tẩy rửa.
Cách này nên xối nước ấm chừng ba phút, và xối nhẹ nhàng để nước chảy khắp làn da của bạn.
Làm ẩm không khí cũng giúp bạn được dễ chịu.
Nên dùng loại xà bông mềm.
Nên đeo găng tay khi làm việc nhà để tránh tiếp xúc với những hóa chất có trong các loại nước tẩy rửa.
Nên dùng quần áo may bằng vải cho da được thông thoáng.
Và cuối cùng là đừng gãi xước chỗ ngứa. Muốn đỡ ngứa, bạn nên đắp miếng gạc ẩm lên.
Bệnh vảy nến. Đây là bệnh ít nhiều dính dáng đến yếu tố di truyền làm cho mặt da của bạn có những mảng đỏ tròn hay hình bầu dục với những lớp vảy bạc, phần lớn nằm ở khuỷu tay, đầu gối, và da đầu. Nếu bạn muốn giảm bệnh, hãy thử điều trị bằng những cách:
Giữ da luôn ẩm bằng cách bôi chất làm ẩm 2 lần một ngày.
Tắm nước ấm.
Bôi thuốc mỡ chứa khoáng để giúp da được mịn hơn.
Khi tắm, kỳ cọ nhẹ nhàng bằng khăn tắm, bọt biển, tránh đừng gãi mạnh.
Tránh dùng xà bông trên chỗ da bị bệnh.
Nếu bị nhẹ, bạn có thể dùng các sản phẩm của nhựa than đá (coal-tar) như Tegrin, Oxipor và MG217 bôi ngay chỗ bị thương tổn sẽ giúp làm chậm việc sản sinh tế bào da.
Trứng cá đỏ. Dấu hiệu ban đầu của trứng cá đỏ thường là bị đỏ hay ửng hồng từng lúc, để rồi sau này phát triển thành nốt đỏ khó dứt trên hai má, mũi, cằm và có khi ở cả mắt khiến mắt bị đỏ, ngứa và cảm thấy cộm như có sạn. Sự xuất hiện của trứng cá đỏ thực ra là do điều xảy ra ở các mạch máu ở dưới. Những người bị trứng cá đỏ thường có các mạch máu mặt nông, bất ổn và thường giãn ra. Đấy là các mao mạch bị vỡ. Phần lớn điều trị bằng thuốc bôi tại chỗ và uống kháng sinh.Nếu bị nặng, có thể cần được xử lý bằng cách chiếu laser, sử dụng bước sóng ánh sáng được một trong những thành phần của máu hấp thu. Để tránh chứng này phát triển, bạn cần:
Tránh dùng những đồ ăn nóng, có gia vị.
Không ăn chuối, mận, cam quít, cà chua, rau bina, nho khô, xì dầu, và sôcôla vì trong những thứ này có các chất như histamine và tyramine làm tình trạng tệ hại hơn.
Tránh không kỳ cọ mặt quá mạnh.
Đi khám bác sĩ đế được chẩn đoán chính xác, có khi bạn bị một bệnh nặng hơn là bệnh lupus, bệnh thuộc hệ miễn dịch có những đặc điểm nổi mẩn đỏ ở mặt giống như trứng cá đỏ.
Da đầu là da dai, chắc, có nhiều mạch máu. Thông thường, tóc mọc rất nhiều từ các nang nằm khắp chóp của nó, nhưng dưới rừng tóc lộn xộn ấy là lớp da luôn tróc ra.