Hãy lạc quan lên đi!

Nghĩa là đừng đi tìm những người bạn đang cùng cảnh ngộ để chia sẻ, nhưng bạn hãy tự lý giải đời mình để tự nâng mình lên.
Bạn hãy tự nhủ mình là cả bản thân tôi cũng có những lúc hành động như thế, nghĩa là chẳng ra làm sao cả, và chẳng lẽ tôi không thể làm khác đi được sao?
Hãy nhìn cuộc đời này bớt u ám hơn. Bất cứ sự kiện nào của cuộc đời đều có mặt tốt và xấu của nó, vậy đừng bao giờ chỉ nhìn vào một mặt. Đừng cứ mãi bám vào chuẩn mực tâm lý cũ. Nghĩa là đừng đi tìm những người bạn đang cùng cảnh ngộ để chia sẻ, nhưng bạn hãy tự lý giải đời mình để tự nâng mình lên, và tìm bạn bè nào ‘tỉnh táo’ hơn để chia sẻ; lúc ấy bạn sẽ thấy trong cái bao bỗng vụt ra một chú mèo chứ không phải một con quái vật.
Hãy điều chỉnh băng tần trong đầu bạn. Nghĩa là hãy xua tan những tư tưởng bi quan đang gióng lên trong đầu bạn.
Những loại thực phẩm có ích khi cảm thấy buồn chán.
Giờ thì bạn biết là cuộc đời này có những lúc buồn chán khó tránh được khiến bạn có muốn sôi nổi lên cũng không được, mọi thứ cứ như rối tung. Bạn cầm cuốn sách nhưng lại rồi bỏ xuống – chẳng hứng thú chi cả. Bạn bật truyền hình – chương trình nào cũng nhạt nhẽo. Rồi bạn mở tủ lạnh lấy một miếng sôcôla ăn dở để ăn.
Thật ra nhiều người giống bạn.
Khi buồn chán, nhiều người thường thích ăn, nhất là những thực phẩm tinh chế mà không biết rằng chính những thứ đồ ăn ấy càng làm họ suy nhược vì chúng không chỉ ít dưỡng chất mà còn cần các sinh tố và khoáng để xử lý chúng.
Các chuyên gia khuyên rằng, nếu bạn muốn hưng phấn lên, bạn nên ăn chén mì hơn là thanh kẹo.
Thuần hóa con quái vật mắt xanh.
Con quái vật mắt xanh mà chúng tôi muốn nói tới đây là sự ganh ghét. Nó khác với khát vọng, vì khát vọng giúp bạn gia tăng nỗ lực, giống như tay đua xe muốn về nhất vậy.
Còn lòng đố kỵ, ganh ghét luôn xuất phát từ sự chao đảo về mình, chẳng hạn khi thấy mình thua sút bạn bè rồi cảm thấy tức tối. Muốn tránh tâm trạng ấy, bạn cần:
Bỏ ngay suy nghĩ ấy đi khi nó vừa xuất hiện, bằng cách nghĩ về một chuyện khác tích cực hơn, có sức thuyết phục mình hơn hòng giúp mình vươn lên.
Hãy yêu mình, vì càng cảm nhận về mình một cách tự tin, bạn càng xua tan được tính ganh ghét.
Cằm. (Chin)
Có thể bạn có nét nghiêng thật hoàn hảo nếu không có cái cằm như thế. Ấy là, theo nhà phẫu thuật thẩm mỹ Harold Clavin, tùy thuộc vào làn da bên dưới của nó thế nào.
Bác sĩ Clavin bảo, “Người ta không nhận ra tầm quan trọng của chiếc cằm.”