Hệ tuần hoàn (Cireulatory system)

Qua mạng tĩnh và động mạch của nó, nó chuyển máu mang lại sự sống chứa đầy oxy và các dưỡng chất cho tất cả các cơ và các cơ quan trong cơ thể.
Hệ tuần hoàn bao gồm tim, và các mạch máu. Qua mạng tĩnh và động mạch của nó, nó chuyển máu mang lại sự sống chứa đầy oxy và các dưỡng chất cho tất cả các cơ và các cơ quan trong cơ thể. Tim bơm máu được oxy hóa có màu đỏ tươi vào cơ thể qua các động mạch. Máu đỏ tía hết dưỡng chất trở về tim và phổi qua các tĩnh mạch để được tái nạp oxy rồi lại phân phối đi khắp cơ thể tiếp.
Nhau nối người mẹ và đứa con đang phát triển bằng đường dây rốn. Qua sự nối kết này, mỗi thứ người mẹ ăn uống và hít thở vào đều đi vào bào thai. Ấy cũng là vì sao khi bạn hút thuốc, uống rượu, và một số loại thuốc nào đó, đều gây nguy hiểm lúc mang thai.
Động mạch cảnh ở cổ mang máu tới não. Chúng là điểm đầu tiên gây ra chứng đột quỵ do máu vón cục. Bạn có thể hạ thấp những nguy cơ bị đột quỵ nhờ chế độ ăn uống giàu chất chống oxy-hóa của rau trái.
Khi động mạch chủ hẹp do các chất lắng có đọng mỡ hoặc xơ cứng do tuổi tác (hoặc cả hai), đó là nguyên nhân chính gây ra cơn đau tim. Tập luyện có thể giúp các động mạch khoẻ mạnh và mềm dẻo.
Tim là một cơ nên nó cần hoạt động. Một cuộc sống tĩnh tại là một trong những nhân tố nguy hiểm gây ra bệnh tim. Hoạt động là điều chính yếu.
Các tĩnh mạch ở chân đưa máu trở về tim để tiếp nhiên liệu. Phụ nữ bị chứng giãn tĩnh mạch (varicose vein) có các tĩnh mạch tích tụ máu trông vừa xấu vừa làm cho chân của bạn bị đau.
Viêm tĩnh mạch là tình trạng máu bị viêm vón cục trên thành tĩnh mạch. Tình trạng này có thể chữa trị dễ dàng.
Cao huyết áp khuấy động các thành động mạch, dẫn tới đột quỵ và các cơn đau tim.
Cần tìm các chuyên viên có thể đọc được các xét nghiệm máu.
Hệ xương (Skeletal system).
Hệ xương bao gồm 206 xương, sụn phủ các đầu xương, các khớp, nơi các xương gặp nhau và các dây chằng nối xương với xương. Khung xương chống đỡ cơ thể và các cơ quan nội tạng – nhưng xương còn làm nhiều việc hơn, như trữ calci và sản sinh các hồng cầu từ tủy.
Sự khác nhau giữa khung xương chậu của nam và nữ. Khung xương chậu của nữ (hình trái) rộng hơn và nông hơn của nam (hình phải). Cũng vậy, xương của nữ nhẹ, mạnh, và nhẵn hơn.
Lưng là một cấu trúc uốn dẻo phức tạp – 26 xương như hình ống chia cách bởi các đĩa sống dịch chuyển và được nối với các cơ và các dây chằng.