Hoạt động khi mang thai

Thế nhưng, đối với những phụ nữ quen hoạt động hoặc tập luyện thì nếu phải ở yên một chỗ vào tháng thứ chín lại là một cực hình.
Đồng thời tăng cường chất calci, chất giúp xương cốt của bạn khỏe vì cần cho sự phát triển của bào thai. Một ly sữa lớn hay một khẩu phần sữa chua khoảng 240g chứa 300mg caki. Calci còn giúp giảm nguy cơ cao huyết áp do mang thai và nguy cơ sinh non.
Đi lại, hoạt động lúc mang thai.
Càng lúc cơ thể bạn càng nặng nề hơn nên nếu khuyên bạn tập luyện vào lúc này e có phần nực cười. Thế nhưng, đối với những phụ nữ quen hoạt động hoặc tập luyện thì nếu phải ở yên một chỗ vào tháng thứ chín lại là một cực hình. Thật vậy, theo tiến sĩ Raul Artal, thai kỳ đâu phải lúc ở cữ, nên nếu bạn thích tập luyện hoặc đi lại thì thường đâu có lý do ngăn cản.
Nói thế, nhưng cũng có một số chị em phát sinh những điều kiện kiên quan đến việc mang thai, lúc ấy tập luyện lại là điều thiếu khôn ngoan. Nếu bạn bị cao huyết áp, bác sĩ sẽ khuyên bạn nghỉ tập cho đến khi sinh xong. Còn nhiều bất thường khác nữa, như có lần bạn bị chuyển dạ lúc mang thai hoặc xuất huyết liên tục trong quý hai hay quý ba của thai kỳ, hya những vấn đề về bào thai.
Ngoài ra, bạn còn cần tự kiểm soát mình để giới hạn hoặc thay đổi hoạt động cho phù hợp. Chẳng hạn bạn thấy có những thay đổi về tim mạch, vú và tử cung lớn hơn, những thay đổi về nhịp thở và thân nhiệt. Nguyên tắc là, hoạt động bình thường nhưng cẩn trọng lưng của bạn và nên tập luyện vừa phải.
Còn chuyện chăn gối thì sao?
Bạn có thể ân ái lúc mang thai không? Bạn có còn ham muốn không?
Theo tiến sĩ Sharon Dobie thì đây là điều khó dự đoán, vì có phụ nữ ít ham muốn nhưng lại có những người ham muốn nhiều hơn. Và theo bà, nếu bạn không có vấn đề gì về thể lý, chẳng có lý do gì bạn phải ngưng chuyện ái ân. Có điều, cần theo lời khuyên của bác sĩ nếu bạn có dấu hiệu sinh non hay điều kiện được gọi là nhau tiền đạo (placenta preavia), tình trạng mà nhau thai nằm chùm trên lỗ cổ tử cung.
Nhưng khi ân ái, việc tìm ra thế thoải mái là chuyện đáng quan tâm. Thường thì thế nằm nghiêng hay ngồi giạng chân là dễ chịu nhất, còn thế trên/dưới rõ ràng là không
thuận.
Máu (Blood).
Chuyện máu me ở phim trường không phải là máu mà chúng ta nói đến ở đây. Máu thật của chúng ta là một loại huyết thanh dinh dính cần cho sự sống.
Hãy suy nghĩ về những thực tế này: trong 50 tỉ tỉ tế bào trong cơ thể của chúng ta thì gần một nửa là máu.