Học giảm cân kiểu Nhật

Nhật Bản là một đất nước chuẩn mực và quy tắc. Đối với việc giảm cân cũng rất khoa học. Bạn hãy tham khảo cách giảm cân của người Nhật dưới đây để  có 1 thân hình đẹp hơn. Chế độ cũng như khẩu phần ăn khá hợp lý. Dưới đây là cách để người Nhật giảm cân.

hoc-giam-can-kieu-nhat
Học giảm cân kiểu Nhật

Rau, rau và rau

Trong phần ăn của người Nhật luôn có kèm theo các loại rau tùy theo mùa như rong biển, hành tây, đậu nành, cà tím, cà chua, củ cải trắng, khoai lang… Khác ở chỗ, bạn có thể ăn chỉ một loại dưa chua hay một phần cà muối chung với cơm, nhưng người Nhật lại bày ra từ 4-5 loại khác nhau trong một lần ăn. Như vậy, bạn sẽ có được một bữa cơm ít calo mà lại vẫn đa dạng và không hề ngán chút nào.

Dùng nước thay dầu ăn

Phần lớn các món ăn của người Nhật thường dùng nước chứ không phải dầu như cách người Trung Quốc nấu ăn. Các loại thức ăn đa số được nấu bằng phương pháp nướng, ninh nhừ hoặc ăn sống; các thể loại chiên xào với dầu thường rất ít. Trong các món chiên xù như tempura, bạn sẽ thấy chỉ có một hay hai con tôm được để vào phần ăn để tránh mất cân bằng dinh dưỡng.

Ăn bằng mắt

Bạn sẽ dễ dàng nhận ra khẩu phần ăn của người Nhật thường bao gồm rất nhiều thứ được sắp xếp rất ấn tượng và dẹp mắt. Lúc nào bên cạnh món ăn chính cũng có rất nhiều món ăn phụ kèm theo, mỗi món đều là một nghệ thuật trình diễn đẹp mắt.

Giảm cân bằng chuối

“Banana diet” là công thức giảm cân gây xôn xao dư luận Nhật. Mỗi buổi sáng, chỉ cần ăn một quả chuối hoặc nhiều hơn nếu bạn muốn. Sau đó uống một ly nước ấm để cho dễ tiêu. Kiên trì thực hiện trong 2 tuần, số cân có thể giảm đáng kể.

Dẫu vậy, phương pháp này cũng kèm “điều kiện”, đó là: Bữa ăn cuối cùng trong ngày phải kết thúc trước 8h tối, bạn không nên ăn bất cứ thứ gì nữa. Hãy đi ngủ sớm để cơ thể có thời gian được nghỉ ngơi. Tuyệt đối tránh thức quá khuya. Tốt nhất là nên đi ngủ trước nửa đêm.

Sở dĩ chuối có tác dụng tuyệt vời như thế là do chuối giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, tạo ra một lớp màng bảo vệ trong ruột giúp tiêu diệt các độc tố trong cơ thể bạn và kích thích tiêu hóa tốt.

Trên đây là khẩu phần ăn cũng như cách để người Nhật giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo kết hợp với một số sản phẩm hỗ trợ giảm cân trên Chiaki.vn để được tư vấn cụ thể