Khả năng bị vô sinh

Việc không có con làm gia tăng nguy cơ ung thư buồng trứng. Ngược lại, theo tiến sĩ Hariap, nếu bạn có đứa con đầu lòng, nguy cơ này giảm được 17%.
Khi ấy, bạn cần được tham vấn về di truyền vì có những bước giúp bạn giảm nguy cơ.
Không con: Việc không có con làm gia tăng nguy cơ ung thư buồng trứng. Ngược lại, theo tiến sĩ Hariap, nếu bạn có đứa con đầu lòng, nguy cơ này giảm được 17%, và cứ mỗi đứa con sau sẽ giảm được 13%. Mà nếu bạn nuôi con bằng sữa mẹ, nguy cơ này càng giảm nhiều hơn.
Tuổi tác :Cũng theo tiến sĩ Hariap, khả năng mắc bệnh tăng theo tuổi. Vì thế, nếu bạn đã từ 30 hay 40 tuổi, khả năng mắc bệnh của bạn cao hơn khi bạn còn ở tuổi đôi mươi.
Những vấn đề cần nhớ về buồng trứng
Bạn không thể tự khám căn bệnh này, nhưng bạn cần dựa vào những hướng dẫn chung của các chuyên gia hầu giúp bạn bảo vệ buồng trứng của bạn.
Quan tâm về thuốc ngừa thai. Thuốc ngừa thai là thứ ngừa ung thư buồng trứng lợi nhất, mà theo tiến sĩ Harlap, bạn càng dùng thuốc lâu, khả năng phòng ngừa bệnh càng cao.
Phần lớn các nghiên cứu cho thấy rằng muốn sự phòng ngừa có hiệu quả phải dùng thuốc ít nhất là 4 năm, nhưng cũng có những nghiên cứu cho ứng không cần đến thời gian dài như vậy. Thuốc ngừa thai không chỉ ngừa ung thư buồng trứng mà còn ngăn chặn cả những u nang buồng trứng và các u lành.
Tuy thuốc ngừa thai mang lại lợi ích trên nhưng những phụ nữ dùng thuốc cần biết là cũng có một vài nguy hiểm liên quan đến thuốc. Chẳng hạn nếu bạn dễ bị đông máu, bạn không nên dùng thuốc. Bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ những vấn đề liên quan đến việc dùng thuốc này.
Kiểm tra hàng năm. Trong khi khám vùng tiểu khung hàng năm, bác sĩ có thể khám buồng trứng của bạn bằng cách ấn mạnh từ âm đạo và xuống vùng bụng. Cảm nhận về kích cỡ và đau của bạn có thể giúp phát hiện các u nang buồng trứng, những khối u buồng trứng lành tính, hay mức phát triển của buồng trứng do ung thư.
Tránh những chất làm suy yếu sức khỏe. Như thuốc lá, một số hóa chất như bột talc.
Quan tâm về tiền sử gia đình. Không riêng về ung thư buồng trứng, mà cả ung thư vú nữa.
Cảm xúc.
(Emotions)
Ai cũng biết hạnh phúc là điều tốt : còn đau buồn là điều xấu. đúng không nào?
Cảm xúc của chúng ta chẳng trắng cũng chẳng đen, nó trung tính. Dù cảm xúc của bạn tốt hay xấu thực ra nó tùy thuộc vào cách bạn đáp ứng với nó.
Chính vì thế tiến sĩ tâm lý Carl Hammerschlag bảo chúng ta nên đón nhận tất cả cảm xúc của chúng ta, theo nghĩa rộng của chúng.